Cùng vợ vào rừng hái hạt ươi, thanh niên 25 tuổi rơi từ trên cây xuống đất tử vong

H.Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:16 06/07/2021

Trong lúc trèo lên cây ươi, rung lắc cho hạt bay xuống để vợ nhặt, nam thanh niên 25 tuổi ở tỉnh Quảng Nam không may bị rơi xuống đất, tử vong tại chỗ. Cách đó 5 ngày, cũng vừa có 1 thanh niên thiệt mạng vì tai nạn tương tự.

Chiều 6/7, Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 1 vụ tai nạn thương tâm trong lúc trèo cây hái hạt ươi, khiến 1 thanh niên tử vong.

Thông tin ban đầu, sáng 5/7, Hồ Văn Hải (SN 1996, trú xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) cùng vợ và ba vợ vào rừng thuộc khu vực suối Đà Lạt để thu lượm hạt ươi.

Đến chiều cùng ngày, khi trèo lên cây ươi để rung lắc cho hạt bay xuống để vợ nhặt, Hải không may rơi từ trên cây xuống đất, tử vong tại chỗ.

Cùng vợ vào rừng hái hạt ươi, thanh niên 25 tuổi rơi từ trên cây xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Ươi là một loại cây rừng thân gỗ có đường kính gốc lên đến hơn 1m, cao từ 20 - 40m, trung bình cứ 4 năm lại cho trái chín 1 lần

Nhận tin báo, Công an huyện Phước Sơn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc.

Cách đây 5 ngày, tại huyện Phước Sơn cũng vừa mới xảy vụ việc tương tự khiến một nạn nhân khác tử vong. Cụ thể, sáng 1/7, Hồ Văn Hà (17 tuổi, trú xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn) cùng hơn 10 người trong thôn rủ nhau vào rừng thuộc địa bàn thôn 4 để thu lượm quả ươi. Đến 11h cùng ngày, do bất cẩn trong khi trèo lên cây hái quả ươi, Hà bị rơi từ trên cây xuống đất, tử vong.

Được biết, gần một tháng nay, mỗi ngày có hàng trăm người tìm đến các cánh rừng ở huyện Phước Sơn thu lượm hạt uơi để bán với giá 220.000 đồng/kg. Mặc dù chính quyền địa phương đã có văn bản cấm chặt hạ cây ươi và trèo lên cây rung lắc nhưng không ít người cố tình phớt lờ, điều này không chỉ hủy hoại cây ươi mà còn nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm