Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 07:00 19/12/2018

“Bumblebee” sẽ có nhiều liên kết với loạt Transformers gốc thay vì là phần phim mới hoàn toàn như thông tin trước đó.

Sau nhiều thông tin trái chiều, cuối cùng hãng Paramount cũng xác nhận rằng Bumblebee sẽ là phần tiền truyện chứ không phải tái khởi động toàn bộ thương hiệu Transformers. Do đó, tác phẩm vẫn sẽ có liên hệ mật thiết với các sự kiện quá khứ của loạt phim.

1. Megatron vẫn còn bị đóng băng tại Đập Hoover

Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee” - Ảnh 1.

Trong đoạn trailer của bộ phim, phe Decepticon chấp nhận liên minh và yêu cầu Khu vực 7 (Sector 7) săn đuổi Bumblebee (Dylan O'Brien). Tuy nhiên, lý do mà Decepticon phải nhờ tới con người là bởi thủ lĩnh Megatron đã mất tích từ hàng nghìn năm trước trong lúc theo đuổi Khối Lập phương Allspark.

Transformers (2007) đã cho biết Megatron đã được Sector 7 phát hiện và đưa về Đập Hoover để nghiên cứu từ năm 1934. Như vậy, thủ lĩnh của Decepticon vẫn bị giam trong băng giá ở mốc thời gian 1987 của Bumblebee.

Điều này phù hợp với nhiều thông tin được hé lộ trước đó rằng Megatron sẽ không xuất hiện và có bất kỳ vai trò gì trong phần phim sắp ra mắt.

2. Bumblebee từng phục vụ trong Thế chiến II

Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee” - Ảnh 2.

Dù đến Trái đất vì bất kỳ lý do gì thì đây cũng không phải lần đầu tiên của Bumblebee. Trong Transformers: The Last Knight (2017), anh chàng từng chiến đấu cùng phe Đồng minh trong Thế chiến II và nhiều Autobot khác. Phiên bản Bumblebee này cũng được cho là kẻ máu lạnh và không mấy ưa thích con người.

Tuy nhiên, bộ phim cũng tiết lộ rằng chàng sĩ quan phe Autobot đã mất hoàn toàn trí nhớ về các sự kiện trên. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là những người đồng đội của cậu cũng không nhớ. Và nếu chính phủ Mỹ dường như biết mặt Bumblebee trong khoảng đầu phim thì cũng không có gì bất ngờ.

3. Cuộc chiến tại Cybertron

Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee” - Ảnh 3.

Cuộc chiến giữa hai phe Autobot và Decepticon tại Cybertron đã kéo dài được vài thế kỷ. Theo lời của Optimus Prime (Peter Cullen) trong trailer thì có vẻ như nó đang đi đến những trận đánh ác liệt nhất. Ngoài ra, thủ lĩnh phe Autobot còn yêu cầu Bumblebee bảo vệ Trái đất bằng mọi giá. Vậy điều gì khiến hành tinh của chúng ta quan trọng đến thế?

Allspark và Megatron mãi đến phần đầu tiên của Transformers mới được phát hiện. Như vậy, nhiều khả năng Bumblebee sẽ mở đầu cho một loạt phim tiền truyện mới giữa mốc thời gian 1987 và 2007. Và cuộc chiến ở Cybertron sẽ đóng vai trò quan trọng khi diễn ra song song xuyên suốt.

4. Chiếc tàu Cybertron đã được phát hiện

Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee” - Ảnh 4.

Trong Transformers: Dark of the Moon (2011), chiếc tàu Cybertron chở theo Sentinel Prime (Leonard Nimoy) và công nghệ dịch chuyển tức thời đã mất tích trên Mặt trăng từ rất lâu. Qua đó, chuyến thám hiểm của Neil Armstrong chỉ nhằm mục đích điều tra sự kiện này và mang mẫu vật về Trái đất thí nghiệm. Một trong các cuộc thử nghiệm đã gây ra thảm họa Chernobyl.

Với bối cảnh năm 1987, Sector 7 và chính phủ Hoa Kỳ đã biết rõ sự có mặt của các Transformers trong Bumblebee. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng chế tạo ra nhiều vũ khí để chống lại các người máy này. Đây là chi tiết then chốt khiến cuộc chiến thêm phần ác liệt.

5. Bumblebee khám phá ra nhà Witwicky

Cùng ôn lại 5 sự kiện đáng nhớ của Transformers trước khi ra rạp gặp “Bumblebee” - Ảnh 5.

Trong lúc va vào trái đất, hệ thống định hướng của Megatron đã vô tình in dấu tọa độ Allspark lên chiếc kính của cụ tổ nhà Witwicky. Đến thời của Sam (Shia LaBeouf), các Autobot và Decepticon bắt đầu truy tìm anh chàng khi đăng bán chiếc kính lên eBay.

Tuy nhiên, Bumblebee là người tìm ra trước và chủ động biến thành chiếc xe cũ kỹ để Sam và bố mua về. Liệu chàng sĩ quan Autobot có phát hiện ra báu vật mà nhà Witwicky đang nắm giữ trong phần phim sắp tới hay không?

Nhiều khán giả cho rằng câu trả lời không vì bối cảnh phim diễn ra 20 năm trước các sự kiện trên và hãng Paramount hẳn muốn cho ra lò nhiều phần hậu truyện khác trước khi kết nối với loạt phim gốc. Tuy nhiên, đáp án chính xác chỉ có sau khi ra khỏi rạp mà thôi.

Bumblebee do Travis Knight đạo diễn với sự góp mặt của Hailee Steinfeld, John Cena, Jorge Lendeborg Jr., John Ortiz,... Phim sẽ công chiếu trên toàn quốc vào ngày 21/12/2018.

Nhân dịp bộ phim Bumblebee được khởi chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng cho kenh14 8 vé họp báo phim (4 vé HN và 4 vé TP.HCM) diễn ra vào thứ tư ngày 19/12/2018. Hãy chia sẻ nhân vật yêu thích của bạn trong loạt phim Transformers và gửi về hòm thư kenh14.cinegame@gmail.com kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm