Dường như cả thế giới đều đổ xô vào bếp làm bánh, xào nấu trong những ngày ở nhà cách ly xã hội. Tuy nhiên, nấu thì cũng có "nấu this nấu that". Người hả hê với thành quả vừa ngon mắt vừa ngon miệng còn một số người chỉ còn biết bất lực tự hỏi không biết mình có thù gì với rau, với trứng mà nấu món nào cũng thất bại tung toé.
Facebook những ngày nay như được chia làm hai nửa. Một nửa là hội "Yêu Bếp" còn một nửa là hội "Ghét bếp", một nửa của gái đảm và một nửa là của gái vụng. Để hai bức ảnh mà chỉ còn biết hú hồn vì không nghĩ nó là cùng một món. Thôi thì xem để biết, "thiên đường" và "vực thẳm" đôi khi chỉ cách nhau một chút nêm nếm và 1 xíu sự khéo léo thôi đấy!
Ảnh: Lilo Kitchen, Huyền Thu
Ảnh: Chuông Gió, Dương Hồng
Ảnh: Xuân Hin, Bích Lệ
Ảnh: Thương Thương, Minh Anh
Ảnh: Heina Phuong, Trà My
Ảnh: Thu Huyền, An Chi
Ảnh: Bích Ngọc, Vân Thuý
Ảnh: Mai Hoang, Hải An
Ảnh: Đỗ Quyên, Linh Nguyễn
Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.
Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.
Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!