Cùng khóc vì bài hát chủ đề: Taeyeon (SNSD) rơi lệ do chán ghét, đàn em Kai lại mếu máo đòi hát hit khủng của EXO

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 07/01/2021

Taeyeon và Kai cùng rơi nước mắt vì bài hát chủ đề, thế nhưng lý do lại khác nhau một trời một vực.

Đôi khi, nhờ ca khúc chủ đề thành công mà sự nghiệp của một số nghệ sĩ Kpop thăng hoa. Có người đặt tình cảm sâu nặng vào bài hát và đấu tranh rất nhiều để được hát chúng, thế nhưng cũng có người chán ghét ca khúc chủ đề ra mặt, phải miễn cưỡng cầm mic dù sản phẩm âm nhạc đó đã giúp họ đổi đời.

Đây chính là trường hợp của Taeyeon (SNSD) và Kai (EXO). Bộ đôi nghệ sĩ nhà SM cùng rơi nước mắt vì ca khúc chủ đề, ai ngờ lý do lại khác nhau một trời một vực.

Cùng khóc vì bài hát chủ đề: Taeyeon (SNSD) rơi lệ do chán ghét, đàn em Kai lại mếu máo đòi hát hit khủng của EXO - Ảnh 1.

Taeyeon...

Cùng khóc vì bài hát chủ đề: Taeyeon (SNSD) rơi lệ do chán ghét, đàn em Kai lại mếu máo đòi hát hit khủng của EXO - Ảnh 2.

... và Kai đều khóc vì ca khúc chủ đề, nhưng người là vì ghét, người thì muốn diễn đến nỗi rơi nước mắt

Fan Kpop chắc hẳn biết chuyện ca khúc Gee bị Taeyeon xem như "con ghẻ". Phát hành năm 2009, Gee được xem là bước ngoặt trong sự nghiệp của SNSD khi giúp nhóm giành tới 14 chiếc cúp trên show âm nhạc, trong đó có kỷ lục No.1 ở Music Bank 9 tuần liên tiếp. Bản hit này còn giành Daesang tại lễ trao giải Golden Disc Awards, Melon Music Awards, Korean Music AwardsSeoul Music Awards, được trang nhạc số Melon tặng danh hiệu Ca khúc của thập kỷ.

MV Gee - SNSD

Thành tích của Gee lẫy lừng như vậy, thế nhưng trưởng nhóm SNSD ghét bài hát ngay từ lần đầu tiên nghe. Cô thậm chí còn bật khóc vì chán ghét và phản đối việc quảng bá ca khúc này. Taeyeon cũng không mặn mà với một số bài hát khác của SNSD, tuy nhiên giống ca khúc Gee, chúng đều thành công vang dội.

Cùng khóc vì bài hát chủ đề: Taeyeon (SNSD) rơi lệ do chán ghét, đàn em Kai lại mếu máo đòi hát hit khủng của EXO - Ảnh 4.

Taeyeon từng kể là cô òa khóc vì không muốn diễn Gee

Trái ngược với đàn chị, Kai lại rơi lệ vì muốn hát Growl - bài chủ đề của album tái bản The 1st Album 'XOXO' (Repackage) mà EXO phát hành năm 2013. Câu chuyện được nam idol kể lại khi tham gia chương trình Look Me Up để quảng bá ca khúc solo của mình.

Ở thời điểm năm 2013, SM và EXO phân vân giữa việc phát hành ca khúc Growl hay Wolf. Sau cùng, Wolf được chọn làm ca khúc chủ đề của full album XOXO, còn Growl được để dành cho album tái bản. Vì Kai có cảm giác tích cực về Growl nên anh nằng nặc đòi biểu diễn bài hát này. Main dancer của EXO tiết lộ: "Tôi khóc và nhấn mạnh rằng chúng tôi phải biểu diễn Growl".

Kai khăng khăng đòi hát Growl đến mức bật khóc

Giống Gee của đàn chị SNSD, EXO cũng thành công vang dội với ca khúc Growl. Sản phẩm âm nhạc này chiếm vị trí đầu tiên trên 4 chương trình âm nhạc lớn của Hàn Quốc, mang về cho EXO Daesang Bài hát của năm tại Melon Music Awards. Vậy là những giọt nước mắt của Kai đã được đền đáp xứng đáng.

MV Growl - EXO

Cùng khóc vì bài hát chủ đề, nhưng lý do của Taeyeon là ghét bỏ ca khúc Gee, còn Kai lại vì quá khao khát mang Growl lên sân khấu. Sự đối lập giữa cặp tiền bối - hậu bối đến từ SM Entertainment làm cư dân mạng Hàn Quốc không thể nhịn cười. Có người còn kể lại "lời nguyền" Taeyeon cứ ghét bài nào là bài ấy nổi đình đám, còn ca khúc "lọt mắt xanh" của cô lại không thành công như mong đợi.

Cùng khóc vì bài hát chủ đề: Taeyeon (SNSD) rơi lệ do chán ghét, đàn em Kai lại mếu máo đòi hát hit khủng của EXO - Ảnh 7.

Taeyeon cứ ghét ca khúc nào là bài ấy trở thành hit lớn

Knet bình luận:

- Suýt thì Growl đã bị lãng quên là 1 bản b-side. EXO có nhiều ca khúc hay, nhưng Growl thỏa mãn cả fan lẫn công chúng.

- Jongin (tên thật của Kai) không hay khóc nhè, thế nhưng anh ấy muốn diễn bài đó đến mức rơi lệ, haha.

- Tưởng tượng cảnh Kai khóc trong khi nói Growl phải là ca khúc chủ đề của họ mà tôi thấy dễ thương rụng rời.

- Dù anh ấy nhiệt liệt đề cử Growl đến vậy, nhưng Lee Soo Man vẫn quyết định lấy Wolf làm bài chủ đề. Còn Growl thì bị đẩy làm ca khúc chủ đề của album tái bản.

- Chúng ta phải diễn Growl!

- Bọn họ (SNSD) từng thực sự không muốn hát Gee vì lúc đó dù là tân binh nhưng thời gian nghỉ giữa các đợt comeback của nhóm quá dài. Điều này là do phản hồi tiêu cực của công chúng, album bị hoãn,… Là tân binh nhưng vắng bóng quá lâu, thế nên các thành viên bị đồn là đã kết hôn, rời nhóm hoặc tan rã. Do đó cả nhóm nghĩ rằng sức ảnh hưởng của Gee không đủ lớn. Hyoyeon còn định rời nhóm thời Kissing You nữa cơ mà. Cô ấy học nhảy hip-hop và rock, nhưng lúc debut thì đối diện với hiện thực phũ phàng khi phải nhảy với cây kẹo mút to đùng.

- Một trong những câu chuyện về SNSD là mọi ca khúc Taeyeon thích sẽ không thành hit khủng. Nhưng các bản b-side hoặc bài hát mà cô nàng không ưa thì lúc nào cũng đạt kết quả tốt. Tôi có xem 1 video cũ, 1 thành viên thu âm ca khúc solo và cô ấy nói rằng khi Taeyeon bảo là mình thích bài đó, cô nàng thấy kỳ cục lắm.

Nguồn: NetizenKore - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm