Hóng

Cùng diễn live: aespa gây tranh cãi vì không biết giọng thật hay thu sẵn, tân binh "họ hàng xa" của TWICE được khen đã hát hay lại còn xinh

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:33 29/11/2020

aespa và STAYC cùng khoe khả năng hát live, tuy nhiên họ lại nhận được phản ứng trái ngược từ cư dân mạng.

aespa và STAYC là 2 nhóm tân binh đang hot vì cùng ra mắt trong tháng 11, có ngoại hình nổi bật và xuất thân "khủng". Nếu aespa đến từ SM Entertainment thì STAYC được sản xuất bởi Black Eyed Pilseung - bộ đôi producer đứng sau loạt hit của TWICE. Vì vậy 2 nhóm thường xuyên được so sánh với nhau, mới đây đến lượt khả năng hát live của họ trở thành tâm điểm bàn luận.

Sau khi aespa quảng bá ca khúc Black Mamba tại show âm nhạc Music Bank ngày 27/11, cư dân mạng Hàn Quốc đã tranh cãi kịch liệt xung quanh video MR Removed tách bỏ nhạc nền của màn trình diễn này. Một số người khen tân binh nhà SM hết lời vì hát live mượt mà, lên nốt cao ổn định.

[MR Removed] Black Mamba - aespa (Music Bank 27/11/2020)

Thế nhưng vì vũ đạo Black Mamba cực khó, aespa lại hát "nuột" đến nỗi không có biểu hiện hụt hơi làm bản MR Removed nghe "trong vắt" nên không ít netizen nghi ngờ nhóm không thật sự hát live. Họ cho rằng 4 cô gái đã thu âm sẵn 1 bản và đem trình diễn trên sân khấu.

aespa gây tranh cãi khi bị cho là bật bản thu âm sẵn, không hát live thật sự

Black Mamba - aespa (Music Bank 27/11/2020)

Cũng tại Music Bank ngày 27/11, STAYC đã trình diễn ca khúc đầu tay mang tên SO BAD. Trái với ý kiến trái chiều dành cho aespa, cư dân mạng xứ Hàn lại nhiệt tình khen ngợi "họ hàng xa" của TWICE. SO BAD là bài hát có tông cao, vũ đạo của STAYC cũng chẳng dễ nhưng 6 cô gái tự tin hát live "như nuốt đĩa".

SO BAD - STAYC (Music Bank 27/11/2020)

Bản MR Removed lại càng cho thấy khả năng ca hát đáng gờm của STAYC. Nhóm hát live khỏe khoắn, rõ ràng, lên nốt cao vang và sáng. Dù Sieun là giọng ca chính nhưng các thành viên như Seeun, Yoon đều được khen vì hát hay không kém. Nhiều người cũng trầm trồ trước nhan sắc của tân binh đến từ High Up Entertainment, nhận xét họ đã hát tốt lại còn xinh đẹp.

Cư dân mạng khen STAYC đã xinh lại còn hát live cực đỉnh

[MR Removed] SO BAD - STAYC (Music Bank 27/11/2020)

Knet bình luận:

- Họ hát tốt, tôi thích cả biểu cảm trên sân khấu nữa.

- Ôi nhóm làm tốt đấy chứ. Seeun là đỉnh nhất. Cô ấy là visual hoàn hảo nhưng cũng hoàn thành phần hát của mình một cách xuất sắc.

- Nhóm nhảy tốt và hát hay.

- Ngạc nhiên khi nhóm làm tốt hơn tôi tưởng tượng. Mong họ sẽ nổi tiếng hơn trong tương lai.

- Chà, bài hát cao ghê, nhưng tất cả các thành viên đều hát tốt.

- Thật khó để tìm những cô bé đã hát hay lại còn xinh đẹp thế này, công ty thì nhỏ. Họ làm thế nào mà tìm ra mấy em này vậy?

- Cả nhóm đều xinh, không hề có lỗ hổng visual hay vũ đạo, hát live thì cực đỉnh. Tôi nghĩ STAYC sẽ bùng nổ thôi.

- Yoon xinh thật, đã thế còn hát hay.

- Các thành viên đẹp đồng đều, kỹ năng ca hát thì đỉnh.

- Nhóm này hát live tốt đấy chứ, Sieun thật sự giỏi đó.

Trước mắt, có thể thấy khả năng hát live của STAYC nhận được phản ứng tích cực từ cư dân mạng hơn là aespa. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là nhóm nữ nhà SM thua kém đối thủ.

Khả năng ca hát của STAYC gây ấn tượng mạnh

Sân khấu live của aespa còn gây tranh cãi nhưng nhiều video khác cho thấy họ có kỹ năng ổn định

Nghệ sĩ đến từ SM nổi tiếng vì kỹ năng ca hát cực đỉnh, do đó không thể đánh giá tài năng của họ chỉ qua 1 sân khấu. Chắc chắn aespa còn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai, còn STAYC hoàn toàn có thể trở thành nhóm nữ hàng đầu nếu giữ vững phong độ.

Nguồn: Pannchoa, Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Cùng diễn live: aespa gây tranh cãi vì không biết giọng thật hay thu sẵn, tân binh họ hàng xa của TWICE được khen đã hát hay lại còn xinh - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm