Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm?

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:29 25/11/2020

Những scandal liên tục của các nghệ sĩ xứ Trung gần đây khiến Cục Quảng Điện phải lên tiếng điều chỉnh một điều lệnh mới cực kỳ nghiêm ngặt.

Vừa qua, Tổng cục Quảng bá phát thanh truyền hình Quốc Gia xứ Trung ban hành một sắc lệnh điều chỉnh nội dung phát sóng của các kênh truyền thông trực tuyến. Theo đó, những nghệ sĩ có "vết nhơ" sẽ không còn cơ hội quảng bá hình ảnh.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 1.

Bài đăng của Cục Quảng Điện

Theo lời lược dịch, thì nội dung mới ban hành của cục Quảng Điện nôm na như sau: "Tăng cường quản lý các chương trình phát sóng trực tiếp (livestream) và các chương trình thương mại trực tiếp trên internet (Gameshow, talkshow trực tuyến, web drama...) với các yêu cầu cụ thể:

Không tạo cơ hội xuất hiện, lên tiếng cho những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, không có đạo đức, đề phòng và kiềm chế sự lan toả của những nếp sống xấu, khoe khoang giàu có, tôn vinh đồng tiền, ăn mặc dung tục, nếp sống không văn minh trên nền tảng phát sóng trực tuyến.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 2.

Blogger xứ Trung trích dẫn lại bài đăng từ cục Quảng Điện

Đối với những đối tượng chủ trì nhiều lần vi phạm các vấn đề khi phát sóng trực tiếp sẽ có biện pháp xử lý tưởng ứng.

Với những vấn đề có tính chất nghiêm trọng, đã có chỉ thị nhiều lần mà không sửa chữa thì sẽ đóng cửa phòng phát sóng trực tiếp, cho vào danh sách đen. Đồng thời cũng báo cáo với cơ quan phát thanh - đài truyền hình chủ quản xử lý. Cũng không cho phép các đối tượng trên thay đổi mã số nhận diện (ID) hoặc nền tảng để phát sóng trở lại".

Đặc biệt, Tổng cục Quảng Điện có thêm một điều khoản. Đó là: "Công dân vị thành niên không được phép tặng quà, tặng thưởng cho chủ livestream". Tức là nghiêm cấm hành vi tiếp nhận các quà tặng từ hiện kim đến hiện vật từ các đối tượng chưa đủ tuổi trưởng thành.

Khả năng cao là sắc lệnh trên đưa ra để điều chỉnh hành vi của các cơ quan truyền thông. Sau những scandal của Châu Chấn Nam - người bị ảnh hưởng liên đới từ vụ lừa đảo của cha mẹ; Dụ Ngôn - sau scandal bị bóc phốt bài đăng chứa đầy ngôn ngữ nhạy cảm, 18+; Hoàng Minh Hạo với tin đồn lái xe khi bằng lái chưa có hiệu lực và ung dung đi nghỉ ngơi khi mẹ vướng nợ nặng. Hoặc cũng có thể, điều lệnh này được đưa ra để điều chỉnh hành vi của những đối tượng tiêu biểu như Trần Hách - nam diễn viên bị cho là lối sống ngoại tình, cực kỳ lăng nhăng, bất chấp dư luận nhưng vẫn ngang nhiên tham gia các chương trình truyền hình, phim v.v... vào tháng 9/2020. Hồi tháng 6/2020, nữ diễn viên Ngưu Manh Manh cũng dính tin đồn bị bắt vì sử dụng chất cấm, cô có phủ nhận nhưng lại không đưa ra được bằng chứng vô tội.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 3.

Trần Hách từng bị ném đá thậm tệ vì lối sống ngoại tình nhưng sau đó vẫn nghiễm nhiên tham gia ngành giải trí

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 4.

Ngưu Manh Manh - từng dính tin đồn bị bắt vì sử dụng chất cấm

Gần đây nhất là trường hợp của Lại Quán LâmHứa Quang Hán. Hai tiểu sinh đang nổi của làng phim xứ Trung lần lượt bị tung hình ảnh hành vi thiếu văn hoá nơi công cộng. Họ vừa hút thuốc lá, vừa khạc nhổ bừa bãi ra lòng đường.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 5.

Lại Quán Lâm từng debut với nhóm nhạc Hàn Wanna One và lấn sân đóng phim với Tình Đầu Ngây Ngô

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 6.

Nam diễn viên bị lộ ảnh hút thuốc và khạc nhổ bừa bãi ở nơi công cộng

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 7.

Hình ảnh Hứa Quang Hán phì phèo thuốc lá và khạc nhổ

Có thể thấy là một bộ phận nghệ sĩ xứ Trung đang liên tục lộ ra lối sống thiếu lành mạnh, thậm chí là ngang nhiên vi phạm pháp luật. Cục Quảng Điện đưa ra thông báo điều chỉnh nội dung phát sóng, nhằm chấn chỉnh lại hành vi của nhóm nhân sự mảng nghệ thuật nói trên cũng là điều dễ hiểu.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm? - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm