Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra hệ thống Bách Hóa Xanh sau thông tin tăng giá rau củ

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:37 16/07/2021

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh về tình trạng tăng giá các mặt hàng, đặc biệt là rau củ tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, Cục QLTT đã vào cuộc kiểm tra thực tế.

BHX niêm yết giá rõ ràng

Chiều ngày 16/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra thực tế tại nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) để xác minh vụ việc người dân tố đơn vị này bán hàng tăng giá, đặc biệt là hàng nông sản giữa dịch Covid-19.

Cận cảnh phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn trụ sở Bộ Công Thương do liên quan ca mắc Covid-19

Đoàn công tác của Cục QLTT đã kiểm tra hệ thống BHX trên đường Đặng Văn Bi và đường Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức, TP.HCM) về công tác chống dịch theo Chỉ thị 16 và hoạt động kinh doanh, cũng như có hay không việc tăng giá kiếm lời như người dân phản ánh.

Cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra hệ thống Bách Hóa Xanh sau thông tin tăng giá rau củ - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng giãn cách lúc tính tiền tại BHX

Theo ghi nhận, hầu hết nhân viên cũng như người dân đến mua hàng đều chấp hành tốt việc phòng chống dịch.

Các mặt hàng bày bán đều có dán niêm yết giá và để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Mấy hôm trước người đổ xô đi mua nên thịt, cá, trứng và rau củ quả đều ‘cháy hàng’ nhưng hôm nay tôi thấy siêu thị được tiếp tế đầy đủ. Về giá cả ở đây cũng không cao quá so với bên ngoài nên vẫn chấp nhận được", chị Nguyễn Thị Tú Nguyên (TP. Thủ Đức) chia sẻ.

Ông Trương Văn Ba - Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM cho biết: "Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc BHX cà các hệ thống siêu thị, cửa hàng đưa hàng hóa phục vụ nhân dân là việc làm rất là tốt. Đặc biệt, đối với những mặt hàng liên quan chống dịch như vật tư y tế, thuốc tân dược và các mặt hàng bà con tiêu dùng hàng ngay như rau củ quả, thịt, cá trứng. Các mặt hàng này chúng tôi sẽ thường xuyên nắm bắt thông tin, kiểm tra để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm".

Đoàn công tác của Cục QLTT TP.HCM kiểm tra giá bán tại cửa hàng BHX

Theo ông Ba, hiện tại QLTT TP.HCM cũng công khai và niêm yếu số điện thoại đường dây nóng 028.39322491 để người dân, siêu thị phản ánh tình trạng gom hàng siêu thị đem ra ngoái bán thu lời. Sau khi được tiếp nhận, các phản ánh của người dân sẽ lập tức được chuyển tới các đội trưởng đội quản lý thị trường nơi phát sinh vụ việc để xử lý.

Qua kiểm tra Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM nhận thấy BHX vẫn niêm yết hàng hoá rõ ràng, công khai cho khách hàng và đánh giá cao sự nỗ lực của BHX khi trong thời điểm dịch bệnh vẫn cố gắng đưa đầy đủ hàng hoá về phục vụ người dân.

Giám đốc BHX thừa nhận giá bán lúc này cao hơn trước khi bùng dịch

Về thông tin khách hàng đến BHX và phản ánh đơn vị bán tăng giá, ông Trần Kinh Doanh - tổng Giám đốc BHX thừa nhận giá bán rau tại BHX thời điểm này có cao hơn trước dịch.

"Gần đây có một số phản ánh về giá bán BHX cao, hiện nay BHX đang thu nhập đầy đủ thông tin sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên. Giá bán rau tại BHX thời điểm này có cao hơn so với trước dịch hay không, chúng tôi thừa nhận là có", ông Doanh nói.

Cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra hệ thống Bách Hóa Xanh sau thông tin tăng giá rau củ - Ảnh 4.

Ông Trần Kinh Doanh thừa nhận giá bán lúc này tại BHX cao hơn lúc chưa bùng dịch

Theo ông Doanh, thời điểm này bằng mọi cách BHX phải mang hàng về phục vụ cho người dân và niêm yết giá rõ lên các sản phẩm nếu khách hàng thấy điều gì chưa được, bất hợp lý thì xin phản ánh và BHX xin tiếp nhận.

"Bằng mọi cách chúng tôi đã mang hàng về và niêm yết giá rõ ràng. Nếu chúng tôi có 500kg cà chua về cửa hàng thì khách hàng sẽ có 500kg cà chua để mua. Trứng gà chúng tôi cũng không tăng giá. Trong thời điểm này nếu mà khách hàng thấy chưa hài lòng thì cứ thông báo cho chúng tôi, BHX sẵn sàng tiếp nhận để phục vụ tốt hơn", ông Doanh thông tin thêm.

Giám đốc BHX cam kết nếu bán bó rau giá 20.000 đồng thì khách hàng sẽ có bó rau 20.000 đồng để mua

Tổng Giám đốc BHX cũng cho hay, những ngày qua việc cung ứng hàng hoá căng thẳng do nhiều người dân đã đổ xô đến các siêu thị mua thực phẩm. Đáng chú ý, có những những cá nhân, tổ chức đã gom hàng, bán lại hàng đã mua với giá cao làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên hiện nguồn cung ứng thực phẩm, hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã được đảm bảo.

Hiện nay, hệ thống BHX TP.HCM có 560 cửa điểm, trong mùa dịch khó khăn nhất việc cung cấp đủ hàng tươi sống thịt, cá, rau củ quả cho người dân. Bình thường mỗi ngày BHX cung cấp 500-600 tấn rau nhưng trong ngày 14 và 15/7 đã nâng lên 2.100- 2.500 tấn rau. Đơn vị này cho biết sẽ nỗ lực đẩy sản lượng này lên 3.000 tấn rau ổn định cho người dân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm