Cứ tưởng săn sale cho tiết kiệm, ai ngờ 8 SAI LẦM này khiến bạn hết sạch tiền mà chẳng sắm sanh được gì ra hồn: Biết nhanh còn kịp Black Friday!

Sa/ Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:00 25/11/2021

Quý dzị đã chuẩn bị cho một ngày Black Friday ra tấm ra món chưa?

Từ một nét văn hoá mua sắm của phương Tây, Black Friday - ngày thứ 6 đen tối đã du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và trở thành một ngày không thể thiếu của các tín đồ shopping. Và đến hẹn lại lên, "đại hội" mua sắm năm nay sẽ diễn ra vào ngày mai (26/11).

Trước giờ G, hẳn nhiều người đang trông đợi rằng sẽ nhanh tay và may mắn để khuân được món đồ mong ước lâu nay về nhà với mức giá hời, để tiết kiệm một khoản kha khá. Tuy nhiên trông đợi là một chuyện còn thực tế thế nào thì chưa biết. Thậm chí săn sale Black Friday không những không giúp tiết kiệm mà còn gây "đau" ví cực mạnh nếu bạn còn mắc phải 8 sai lầm dưới đây.

1. Mặc quần áo không thoải mái

Một chiếc váy tôn dáng và một đôi giày cao gót luôn khiến bạn trông thật xinh và “bánh cuốn" nhưng ở ngày hội Black Friday thì không ai để ý đến trang phục của bạn. Bởi lẽ tất cả mọi người đều bận dồn IQ lẫn EQ để chốt deal sao cho hời nhất rồi. Bên cạnh đó trang phục lồng lộn cũng gây rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển để lựa đồ và thử đồ.

Tất nhiên không loại trừ trường hợp nhiều người vẫn đi làm và tranh thủ giờ nghỉ trưa để nhập hội săn sale nhưng nếu có ý định mua sắm trong ngày này thì tốt nhất hãy mặc những trang phục dễ chịu nhé!

Cứ tưởng săn sale cho tiết kiệm, ai ngờ 8 SAI LẦM này khiến bạn hết sạch tiền mà chẳng sắm sanh được gì ra hồn: Biết nhanh còn kịp Black Friday! - Ảnh 1.

2. Lao vào mua sắm mà không có kế hoạch rõ ràng

Trước khi bước chân vào đường đua Black Friday, hãy đảm bảo rằng đã có một kế hoạch “chinh chiến” cho cuộc chơi này.

Đầu tiên bạn phải biết mình có ngân sách bao nhiêu trong mùa giảm giá này để tránh mua không kiểm soát và khóc thét trong những ngày tiếp theo. Tiếp theo là có 1 danh sách những món đồ cần phải mua và muốn mua, món "cần" ưu tiên trước món "muốn". Bên cạnh đó, ghi rõ so sánh giá giữa trước - sau sale hoặc giữa các shop của mỗi món đồ. Cũng đừng lo nếu không giỏi tính toán bởi việc này đã có các app/ web so sánh giá làm thay bạn. Nếu "bó cẩn" hơn nữa, ở những thứ cần phải có, hãy tìm hiểu thêm 1 vài địa điểm bán hàng đề phòng trường hợp hết hàng.

Bám sát kế hoạch chi tiết này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, mua trúng mục tiêu, đỡ mất thời gian và đau đầu thay vì bị cám dỗ trước những thứ trông hay ho mà chưa biết có hữu ích hay không.

Cứ tưởng săn sale cho tiết kiệm, ai ngờ 8 SAI LẦM này khiến bạn hết sạch tiền mà chẳng sắm sanh được gì ra hồn: Biết nhanh còn kịp Black Friday! - Ảnh 2.

3. Không ăn uống trước khi đi mua sắm

Mua sắm - nghe có vẻ nhàn nhưng thật ra rất mệt, nhất là trong ngày mà ai cũng hào hứng sắm sanh. Vì vậy nếu nhịn đói bạn sẽ không đủ năng lượng phục vụ việc xếp hàng, lội qua n cửa hàng, thử n+1 bộ đồ và nhặt thêm n+2 món hàng khác. Hơn nữa việc ăn uống ở ngoài cũng làm giảm thời gian mua sắm cũng như 1 phần (dù không lớn) trong ngân sách chi tiêu cho Black Friday của bạn.

4. Sử dụng xe đẩy khi không cần thiết

Nếu không có ý định mua những món đồ cồng kềnh hoặc chỉ mua một vài thứ, hãy cân nhắc việc di chuyển giữa các lối đi mà không dùng xe đẩy.

Thứ nhất, bạn sẽ có thể vượt qua dòng người đông đúc một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Thứ 2, khi không có xe đẩy, bạn cũng không bị cám dỗ bởi cảm giác phải làm đầy giỏ hàng bằng những thứ không có trong danh sách mua sắm ban đầu.

Cứ tưởng săn sale cho tiết kiệm, ai ngờ 8 SAI LẦM này khiến bạn hết sạch tiền mà chẳng sắm sanh được gì ra hồn: Biết nhanh còn kịp Black Friday! - Ảnh 3.

5. Không hỏi rõ chính sách đổi trả hàng

Rất nhiều sản phẩm được tung ra vào dịp Black Friday sẽ không được đổi hoặc trả. Bởi lẽ các shop, nhà phân phối thường cho rằng chúng đã được áp dụng chính sách ưu đãi rồi. Vì vậy đừng quên hỏi nhân viên về việc đổi trả trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, nhất là với những thứ có giá trị cao.

6. Đi mua sắm Black Friday một mình

Nếu có một người bạn hoặc người thân cũng đang muốn săn lùng tất cả những deal hời trong ngày Black Friday, hãy nhanh chóng rủ rê họ đi cùng. Bạn không chỉ có được sự động viên về mặt tinh thần (suy cho cùng việc săn sale trong ngày này cũng khá căng thẳng) mà còn nhận được tư vấn cho một món đồ đang đắn đo hoặc ngăn cản khi bạn sa đà vào những thứ không cần thiết.

Cứ tưởng săn sale cho tiết kiệm, ai ngờ 8 SAI LẦM này khiến bạn hết sạch tiền mà chẳng sắm sanh được gì ra hồn: Biết nhanh còn kịp Black Friday! - Ảnh 4.

7. Không cập nhật các quy định phòng chống dịch bệnh

Một thay đổi nhỏ nhưng không kém phần quan trọng và cần lưu ý trong mùa Black Friday năm nay là quy định phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm mua sắm.

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh có phần bớt căng thẳng nhưng nhiều cửa hàng vẫn thay đổi thời gian đóng mở, giới hạn lượt khách hàng,... Nếu không cập nhật bạn sẽ rất dễ gặp cảnh tốn thời gian đến tận nơi mà shop đã đóng cửa hoặc phải xếp hàng để đến lượt được vào mua sắm.

8. Quên rằng vẫn còn nhiều chương trình giảm giá khác

Black Friday không phải dịp duy nhất trong năm giúp bạn có thể mua đồ với giá ưu đãi mà còn rất nhiều đợt giảm giá khác. Vì vậy khi thấy chưa thực sự hài lòng với mức giá hoặc sản phẩm chưa thật sự cần thiết, bạn có thể để dành lại và mua vào một dịp khác.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm