Cú sốc cho game thủ: không nên dùng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:09 01/11/2020

Kết quả kiểm chứng cho thấy, iPhone 12 và iPhone 12 Pro không phù hợp với các game thủ.

Theo như phân tích trước đó về dung lượng pin của các dòng iPhone, trong đó iPhone 12 và iPhone 12 Pro được trang bị viên pin ít hơn so với iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Chúng có chung đặc điểm là chỉ có 2.815mAh.

Điểm lại một chút về cấu hình máy, tất cả iPhone 12 năm nay đều hỗ trợ 5G và chạy trên con chip A14 Bionic. Apple hứa hẹn rằng, hiệu suất CPU và GPU mà con chip mang lại sẽ cao hơn 50% so với iPhone năm ngoái.

Cú sốc cho game thủ: không nên dùng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro - Ảnh 1.

Mặc dù bản thân Apple trong sự kiện ra mắt iPhone 12 cũng từng tuyên bố rằng, hiệu suất của iPhone 12 ngang bằng với các thiết bị của năm ngoái. Tuy nhiên, các thử nghiệm thực tế cho thấy không phải như vậy. Đặc biệt, iPhone 12 và iPhone 12 Pro sụt pin cực nhanh khi chơi game.

Cú sốc cho game thủ: không nên dùng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro - Ảnh 2.

Kết quả kiểm tra pin các dòng smartphone khi chơi 3D Gaming

Các trò chơi điện tử đòi hỏi cấu hình cao như: Call of Duty: Mobile hay PUBG Mobile đã giúp các chuyên gia của PhoneArena nhận định: "iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ hết pin trong 3 giờ 1 phút nếu chỉ chơi game". Trong trường hợp dùng iPhone 11, bạn sẽ có 7 giờ 37 phút để chơi tựa game nặng yêu thích và 6 giờ 38 phút trên iPhone 11 Pro. Hay thậm chí, chiếc iPhone SE 2020 cũng cho kết quả tốt hơn với tổng thời gian là 4 giờ 59 phút.

Chẳng hề đâu xa, ngay cả các dòng flagship của Android, khẳng định với bạn là chúng vượt xa iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Dẫn đầu bảng xếp hạng là chiếc Xiaomi Mi 10 Pro cho phép bạn chơi game liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn là game thủ "cần cù chăm chỉ" mà không thích Android, có lẽ bạn sẽ muốn gắn bó với iPhone 11 Pro hơn, vì iPhone 12 Pro rõ ràng không phù hợp để trở thành chiếc điện thoại chơi game về thời lượng pin, ngay cả khi nó hội tụ tất cả sức mạnh.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro chỉ để duyệt web, thì kết quả của chúng tốt hơn nhiều so với các phần còn lại.

Cú sốc cho game thủ: không nên dùng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro - Ảnh 4.

Kết quả kiểm tra pin các dòng smartphone khi lướt web

Trong thử nghiệm duyệt web của phoneArena, iPhone 12 Pro nói riêng có thời lượng sử dụng lâu hơn iPhone 11 Pro năm ngoái - gần 4 giờ. Trong khi, iPhone 12 cũng cho thời gian lướt web lâu hơn tiếng so với iPhone 11.

Nếu chỉ để phát video trên YouTube hay xem phim, những chiếc điện thoại mới của Apple cũng cho bạn trải nghiệm trong thời gian khá lâu.

Cú sốc cho game thủ: không nên dùng iPhone 12 hay iPhone 12 Pro - Ảnh 5.

Kết quả kiểm tra pin các dòng smartphone khi xem video trực tuyến trên YouTube

Khoảng thời gian 6 tiếng rưỡi phát đi phát lại video trên YouTube liên tục không phải là kết quả quá tệ đối với chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro, nhưng chúng ta đã chờ đợi 1 điều gì đó tốt hơn.

Không nằm ngoài dự đoán, điện thoại Samsung S20 Ultra 5G cho kết quả vượt trội về thời lượng phát video trực tuyến liên tục trên YouTube và trong trường hợp này, lâu hơn rất nhiều so với iPhone 12 và 12 Pro mới. Mặc dù, xét về tổng thể, Xiaomi Mi 10 Pro đang đứng đầu bảng xếp hạng với thời lượng gần 1/2 ngày. Trong khi iPhone 12 Pro đang hơn một chút so với iPhone 11 Pro năm ngoái, thì iPhone 12 thậm chí còn kém hơn cả người tiền nhiệm của mình.

Liệu sau bài viết trên, bạn còn muốn sở hữu iPhone 12 không?

Theo: PhoneArena

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm