Cụ ông 83 tuổi xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19 khi đến BV Nhân dân Gia Định cấp cứu

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:42 29/05/2021

Sau khi đến cấp cứu tại BV Nhân dân Gia Định đêm 28/5 vì ngã xuống nền nhà, cụ ông 83 tuổi ngụ quận 12 được BV xét nghiệm, kết quả nghi mắc Covid-19.

Ngày 29/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết BV Nhân dân Gia Định vừa ghi nhận thêm trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đó là cụ ông 83 tuổi, ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12.

Cụ thể vào khoảng 21h30 ngày 28/5, cụ ông được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Nhân dân Gia Định vì yếu nửa người sau tai nạn sinh hoạt té xuống nền nhà.

Bệnh nhân được đưa vào buồng cấp cứu sàng lọc. Trong quá trình thăm khám, ghi nhận người bệnh có sốt nhẹ 38,2 độ C. Ngay lập tức bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm tầm soát RT-PCR và chụp X-Quang tại giường. Tại thời điểm đó, cụ ông không ho, không đau họng, không mất khứu giác và vị giác.

Lúc 7h sáng 29/5, khoa Vi sinh báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của BV kết quả cụ ông nghi ngờ nhiễm Covid-19. Đến 8h30 cùng ngày, khoa Vi sinh có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới điều trị.

Cụ ông 83 tuổi xét nghiệm nghi nhiễm Covid-19 khi đến BV Nhân dân Gia Định cấp cứu - Ảnh 1.

Khu vực cổng BV Nhân dân Gia Định khám sàng lọc cho những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-19

Thực hiện theo khuyến cáo của Sở Y tế, BV đã bố trí một ê-kíp trực tại buồng cấp cứu sàng lọc, mang khẩu trang, mặc đồ phòng hộ cá nhân.

Dù lý do đến BV của cụ ông này là yếu nửa người nhưng chính vì phát hiện bệnh nhân có sốt nhẹ, cư ngụ tại quận 12 nên các bác sĩ đã chỉ định xét nghiệm kịp thời và giữ người bệnh theo dõi tại buồng cấp cứu sàng lọc.

Tính đến 12h ngày 29/5, TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 22 ca dương tính mới liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca nhiễm tại Hội thánh lên 85 trường hợp.

Hiện tại, HCDC vẫn đang khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các ca bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm