Cú "nghiệp quật" của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê

TÚ ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 05/07/2021

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp do Hứa Khải và Trình Tiêu đóng chính mở điểm thấp xỉu sau hơn 2 tuần lên sóng.

Sau 2 tuần lên sóng, cuối cùng bộ phim mang đề tài eSports của Hứa Khải và Trình Tiêu - Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp cũng đã mở điểm đánh giá Douban vào ngày 5/7. Không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng mạng, bộ phim nhận về điểm số thấp kỉ lục: 3,0, thấp hơn cả điểm số của Thiên Cổ Quyết Trần mới mở gần đây (4,8 điểm), thua xa thành tích của các bộ phim cùng đề tài như Toàn Chức Cao Thủ (6,9 điểm), Cá Mực Hầm Mật - Thân Ái Nhiệt Ái (6,7) và Cá Mực Hầm Mật 2 - Thân Ái Chí Ái (6,9 điểm). 

Cú nghiệp quật của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê - Ảnh 1.

Số điểm thuộc hàng thấp nhất năm nay của Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp

Cụ thể, trong hơn 80 ngàn người tham gia đánh giá cho Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, số người đánh giá 1 sao chiếm đến hơn 75%. Trong khi đó, số người đánh giá 5 sao cho bộ phim chỉ chiếm vỏn vẹn 3,2%. Đây quả là một sự cách biệt rất lớn giữa bộ phận những người ủng hộ và những người phản đối bộ phim. 

Cú nghiệp quật của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê - Ảnh 2.

Thành tích không thể thấp hơn của Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp với hơn 3/4 phiếu bầu 1 sao

Có vô số lí do dẫn đến việc Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp nhận về điểm số thấp kỉ lục như thế này, nhưng quan trọng nhất vẫn là lùm xùm đạo nhái đời tư của các tuyển thủ có thật của nguyên tác. Các nhân vật trong tác phẩm đều là "biến thể" của các tuyển thủ như Mystic, GodV, thậm chí tượng đài Liên Minh Huyền Thoại - Faker khi bước vào bộ phim lại biến thành nhân vật phản diện với hằng hà sa số những đặc điểm đáng ghét như kiêu căng, hiếu thắng,...

Ngoài ra, mặc dù là một bộ phim mang đề tài eSports nhưng phim lại có nhiều chi tiết hạ thấp tinh thần thể thao của bộ môn này, cùng với đó là những phân cảnh thể hiện sự thiếu hiểu biết với eSports của nhà sản xuất. Những điều này đã khiến cho fan hâm mộ của thể thao eSports không thể chấp nhận được. 

Cú nghiệp quật của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê - Ảnh 3.

Trình Tiêu bị ném đá vì ngồi lên bục trao giải của tuyển thủ

Cú nghiệp quật của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê - Ảnh 4.

Hứa Khải đếm "3, 2, 1" để mở combat? (Nguồn ảnh: League of Legends Netizen Vtrans)

Cú nghiệp quật của màn ảnh Hoa ngữ 2021: Phim eSports của Hứa Khải nhận điểm thấp chạm đáy khiến dân chúng hả hê - Ảnh 5.

Lời thoại đậm chất "bán độ" của nam phụ (Nguồn ảnh: League of Legends Netizen Vtrans)

Một số tương tác của Hứa Khải và Trình Tiêu ở trong phim 

Một số bình luận của cộng đồng mạng xoay quanh bộ phim:

- Lùm xùm nguyên tác, thêm quả nữ chính diễn đơ một cục chán hẳn. Mấy chị gái xinh hình như nghĩ đi đóng phim chỉ cần xinh hay sao ý nhỉ?

- Năm nay Hứa Khải phát sóng mấy phim mà phim nào cũng thật "ba chấm", bản thân thấy Hứa Khải diễn cũng không đến nỗi nào mà... Thương anh.

- Xem cái đoạn tuyển thủ vừa thua xong chả kịp đứng lên bắt tay thu dọn gear nhưng nghe fan ở dưới cãi nhau với bạn gái thế là phi xuống chửi fan. Là fan eSports như tôi xem thấy thật bực mình.

- Xúc phạm cả một ngành, xúc phạm luôn một đội tuyển, ăn cắp thành tích, xây dựng hình tượng đá đểu người có thật, mà còn là huyền thoại cơ, rồi đạo tình tiết truyện khác, diễn viên đóng đơ... 3,0 là còn cao lắm đó!

- Xem đoạn cut thôi mà thấy đơ tràn màn hình, thật sự rất là đơ luôn.

Tổng hợp từ Cbiz: Chuyện Chưa Kể

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp phát sóng từ thứ Hai tới thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm