Cứ nghĩ đậu phụ để nấu món Á, ngờ đâu làm steak cũng ngon đáo để

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 06/09/2017

Thêm một cách chế biến đậu phụ khiến ai thử qua cũng phải ngạc nhiên.

Nếu đã quá quen thuộc với các món từ đậu phụ như hấp, rán, nhồi thịt, sốt cà chua... thì đây chắc chắn sẽ là một công thức "giải ngán" mới lạ và đầy hấp dẫn mà bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình đó. Không cần đến sự xuất hiện của thịt thà, tôm cá, chỉ một chút biến tấu với nguyên liệu chính là đậu phụ, các loại nấm và rau là chúng ta đã có ngay phần steak thơm nức mũi, đậm đà và mềm ngọt cực kỳ đó. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách làm đậu phụ steak:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nóng dầu trong chảo và cho hành tây, cà rốt, nấm xào cùng chút muối, hạt tiêu.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho phần nhân vừa xào vào bát cùng với đậu phụ bóp nhuyễn, hành lá và một quả trứng.

Bước 3:

- Thêm bột ngô, bột chiên xù, ngò tây, chút muối và hạt tiêu rồi nhào đều.

Bước 4:

- Bạn nặn phần nhân này thành từng bánh tròn, dẹt.

Bước 5:

- Cho một ít dầu olive vào chảo và chiên chín vàng 2 mặt của các bánh đậu.

Bước 6:

- Đun nóng bơ trong chảo sau đó cho tỏi, hành tây thái múi và nấm thái lát vào đảo đều.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn cho sốt steak, sốt cà chua, dầu hào, nước và chút gia vị vào chảo nấm.

- Đảo đều và đun sôi là hoàn thành.

Giờ thì rưới sốt lên phần bánh đậu hũ chiên và thưởng thức thôi nào!

Cứ nghĩ đậu phụ để nấu món Á, ngờ đâu làm steak cũng ngon đáo để - Ảnh 8.

Đừng quên ăn kèm với cà chua và các loại rau sống mới là chuẩn nhé.

Cứ nghĩ đậu phụ để nấu món Á, ngờ đâu làm steak cũng ngon đáo để - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm đậu phụ steak:

*Phần đậu:

- 1 bìa đậu phụ (vắt khô nước, bóp nhuyễn)

- 1/2 củ hành tây (thái hạt lựu)

- 1 củ cà rốt nhỏ (thái hạt lựu)

- 1 cây hành lá (thái hạt lựu)

- 3 tai nấm mỡ (thái hạt lựu)

- 64gr bột chiên xù

- 30gr bột ngô

- 1 quả trứng

- Ngò tây (thái nhuyễn)

- Dầu olive

- Muối, hạt tiêu

*Phần sốt:

- 1/2 củ hành tây (thái múi)

- 4 tai nấm mỡ (thái lát)

- 2 tép tỏi (thái lát)

- 60ml sốt steak

- 45ml sốt cà chua

- 30ml dầu hào

- 45ml nước

- Muối, hạt tiêu

Nguồn: Wife's Cuisine