Cứ lo không kiếm được “mối ngon” hơn người yêu cũ, đó là do bạn chưa tốt lên thôi!

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:13 27/03/2022

Ai cũng từng có nỗi lo tương tự như thế này rồi, đúng không?

Tôi từng đọc được một bình luận: “Tôi biết việc ở bên cô ấy là điều không thể, cô ấy không còn yêu tôi nữa, dù tôi có cố gắng thế nào cũng vô ích. Cô ấy rất đẹp, không cần trang điểm cũng rất xinh rồi. Thật tiếc vì giờ chúng tôi đã chia tay, nhưng tôi không thể làm gì được. Tôi chỉ lo rằng mình sẽ không thể tìm được người nào tốt như cô ấy trong tương lai. Có lẽ hỏi lời chia sẻ chân thật này sẽ khiến tôi cảm thấy hơi tự ti. Nhưng tôi nên thay đổi suy nghĩ của mình như thế nào?”

Tôi hiểu rất rõ cảm giác của anh ấy, bởi vì sức ảnh hưởng của người yêu cũ đối với một người là khá lớn. Chưa kể nếu người yêu cũ của bạn rất tốt, mỗi khi bạn đứng trước một cơ hội mới để thoát khỏi tình trạng độc thân, bạn sẽ không tránh khỏi việc so sánh đối tượng mới với người yêu cũ.

Cứ lo không kiếm được ai tốt hơn người yêu cũ, đó là do bạn còn không tốt lên so với chính bạn thuở còn cũ thôi! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nhưng, không cần phải so sánh, hãy để tôi cho bạn biết câu trả lời: Không ai tốt hơn người yêu cũ nếu bạn so sánh theo cách này. Bởi vì hai điều sau đây: Một là, trong ấn tượng của bạn, người yêu cũ không còn là con người thật của cô ấy nữa. Ấn tượng này là do bạn xử lý, lọc bỏ mọi khó chịu, chỉ giữ lại mặt xuất sắc của cô ấy. Và thứ hai, sự so sánh của bạn không công bằng chút nào, một bên là người yêu cũ đã ở bên bạn một thời gian, hai là người mới tiếp xúc với bạn. Tại sao có thể so sánh như vậy? Đây là lý do tại sao rất nhiều người không thể thoát khỏi hình bóng của người yêu cũ, và chính vì điều này mà họ đặc biệt sợ việc không gặp được người tốt hơn.

Để bạn có thêm dũng khí đối mặt với những mối quan hệ mới trong tương lai, và thoát khỏi tác động tiêu cực của mối quan hệ trước đây càng sớm càng tốt, đầu tiên, bạn phải biết rằng, việc bạn có thể gặp những người tốt hơn không liên quan gì đến người yêu cũ của bạn. Một người không tồn tại trong cuộc sống của bạn bây giờ hoàn toàn không có ảnh hưởng khách quan gì đến cuộc sống thực của bạn nữa. Ảnh hưởng mà bạn cảm nhận là cảm giác chủ quan của riêng bạn mà thôi, và nó hoàn toàn khác với điều kiện khách quan. Bạn có thể gặp những người tốt hơn hay không, phải xem bạn có trở nên tốt hơn hay không?

Cứ lo không kiếm được ai tốt hơn người yêu cũ, đó là do bạn còn không tốt lên so với chính bạn thuở còn cũ thôi! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Chẳng ai muốn mất thời gian yêu đương rồi lại chia tay, nhưng điều đó vẫn cứ xảy ra, và bạn luôn phải rút ra bài học cho bản thân từ thất bại này. Nếu đối phương nói rằng do bạn chưa trưởng thành, phản ứng của bạn nên là suy nghĩ cẩn thận xem bạn chưa trưởng thành ở đâu, liệu bạn có đang làm những việc thiếu cân nhắc, liệu bạn có không ổn định về mặt cảm xúc hay liệu bạn không có kế hoạch cho tương lai.

Ví dụ như, nếu lý do chia tay liên quan đến tài chính, hiện tại bạn chưa thể có một cuộc sống ổn định, điều bạn nên làm trong tương lai là bắt đầu lập kế hoạch tài chính một cách nghiêm túc, bắt đầu làm việc chăm chỉ, bắt đầu phấn đấu để đạt được sự độc lập hoàn toàn về tài chính và có thể chăm sóc người khác, thay vì cảm thấy cay cú vì bị chia tay với lý do không có tiền. Làm gì có ai tình nguyện sống cảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng trong thời đại này nữa chứ.

Cứ lo không kiếm được ai tốt hơn người yêu cũ, đó là do bạn còn không tốt lên so với chính bạn thuở còn cũ thôi! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Bạn chỉ có thể gặp những người tốt hơn nếu bạn sửa chữa lỗi lầm của mình và trở thành một người tốt hơn. Càng có giá trị, con người càng trưởng thành, càng có nhiều lựa chọn trong việc chọn bạn đời, đúng không? Ngoài ra, bạn cần biết một điều: khi trải nghiệm tăng lên, và môi trường thay đổi, định nghĩa về “tốt” cũng không giống nhau. Nói cách khác: Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm người tốt hơn, bởi vì bạn thấy rằng những gì tốt đẹp trước đây không còn khiến bạn hài lòng, hoặc tiêu chuẩn “tốt” của bạn hoàn toàn khác. Nếu bạn biết cách yêu thương và nâng cao giá trị của bản thân, chỉ cần trở thành một người tốt hơn thì chắc chắn bạn sẽ gặp một người tốt hơn, đơn giản vậy thôi.

https://kenh14.vn/cu-lo-khong-kiem-duoc-moi-ngon-hon-nguoi-yeu-cu-do-la-do-ban-chua-tot-len-thoi-20220326230137043.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm