Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy

Kha Minh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:34 24/09/2021

Vậy đâu là khung giờ vàng để uống thực phẩm chức năng?

Mỗi loại thực phẩm chức năng chung quy đều chứa từ một đến vài hợp chất chính. Mỗi hợp chất trên đều sẽ có một thời điểm phù hợp sẽ phát huy hết công dụng của nó. Cho nên, việc chọn thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng thực phẩm chức năng là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì nó sẽ tác động trực tiếp lên kết quả mà bạn nhận được.

Vậy thì dùng thực phẩm chức năng vào giờ nào cho đúng nhỉ?

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 1.

Do thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên sẽ không được kê đơn rõ ràng mà chỉ dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đối với các loại thực phẩm chức năng này thì chưa có bất kỳ công bố rõ ràng về thời điểm nào trong ngày uống là tốt nhất. Do đó, tùy theo dưỡng chất chính có trong đó mà chúng ta nên để ý thời điểm uống phù hợp để phát huy được hết tác dụng của chúng nhé.

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 2.

Trong các viên uống chứa chủ yếu là vitamin nhóm B và C dễ tan trong nước thì thời điểm thích hợp nhất để uống là vào buổi sáng, khi chưa ăn gì

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 3.

Với thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân nên uống trước bữa ăn (khoảng 30 phút) để tạo cảm giác no, nhờ đó người dùng sẽ ăn ít lại

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 4.

Các sản phẩm chứa vitamin tan trong dầu như A, D, K, E… thì hãy nên uống ngay trong bữa ăn chị em nhé. Vì lượng chất béo có trong bữa ăn sẽ hòa tan các chất này, giúp cơ thể bạn được hấp thu tối đa

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 5.

Với các loại Collagen thì bạn có thể chia làm 2 thời điểm để uống đó chính là sáng và tối. Cụ thể nên sử dụng em nó 30 phút trước khi ăn sáng và 60 phút trước khi đi ngủ. Đây là 2 khoảng thời gian tốt nhất để sản phẩm phát huy hết tất cả các tác dụng cho làn da

Còn thêm một số lời khuyên khác từ các chuyên gia nữa nè!

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 6.

Tất cả những loại thực phẩm chức năng ở trên thì được các chuyên gia khuyên uống với nước lọc là tốt nhất. Bởi vì các loại nước như cà phê, nước ngọt, nước ép… đều chứa một lượng hoạt chất nhất định gây cản trở đến quá trình hấp thu các dưỡng chất có trong viên uống và làm giảm tác dụng của chúng. Tuy nhiên, với một số loại collagen dạng bột thì cũng có thể pha chung với nước trái cây hoặc sữa hạt được đấy.

Chọn nước lọc nhưng tốt nhất là nước đã được đun sôi để nguội hoặc đã được tiệt trùng bạn nhé. Như vậy thì sẽ không làm ảnh hưởng gì đến tác dụng của các em ấy đâu nha. 

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 7.

Ngoài việc uống đúng thời điểm để phát huy tác dụng tốt nhất, thì việc sử dụng chúng liên tục không ngắt quãng cũng là một cách giúp tác dụng của em nó được tăng cao. Đồng thời bạn phải kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục, sinh hoạt điều độ… thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Tuy tốt là thế nhưng theo lời khuyên từ các bác sĩ, chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại viên uống cùng một lúc nên bạn hãy lưu tâm vấn đề này. Bởi vì, các loại thực phẩm chức năng khi uống cùng lúc thì sẽ có vài loại không hợp với nhau và gây cản trở quá trình hấp thu vào cơ thể. Khi đang dùng thuốc chữa bệnh mà lại muốn dùng thêm thực phẩm chức năng để bổ sung chất thì phải hỏi trước ý kiến của bác sĩ chị em nhé!

Ảnh: Internet 

Cứ hỏi vì sao uống thực phẩm chức năng mà không thấy tác dụng, dễ là vì bạn uống sai giờ đấy - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm