Cụ già tích trữ... 150 tấn rác làm của để dành cho con trai vì sợ sau khi qua đời không ai chăm sóc anh

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:41 11/07/2021

Được biết, cụ già đã tích cực đi nhặt rác từ 10 năm nay vì sợ sau khi qua đời, anh con trai ăn bám của cụ sẽ chẳng thể tồn tại nổi!

Trong 10 năm, một cụ già 75 tuổi sống tại Hàn Quốc đã hô biến căn nhà 2 tầng của mình thành nơi chứa 150 tấn rác để làm của hồi môn cho con trai.

Ông Choi, 75 tuổi, sống cùng vợ và con trai ngoài 40 tuổi tại tỉnh Gwangju. Căn nhà hai tầng của họ vốn đã từ lâu khét tiếng bẩn: Mọi lối đi, cửa ra vào của ngôi nhà đều bị rác chặn lại, muốn ra vào phải leo lên "núi rác", chui qua cửa ra vào tầng một. Cửa cũng chỉ đủ một người gầy đi lọt.

Ông Choi hàng ngày đi khắp các con đường trong thành phố và lục tung thùng rác để mang về nhà những thứ (mà ông cho) là hữu ích. Ví dụ một tấm bảng tên công ty, người khác thấy nó vô dụng, nhưng với ông nó lại rất đẹp.

Cụ già tích trữ... 150 tấn rác làm của để dành cho con trai vì sợ sau khi qua đời không ai chăm sóc anh - Ảnh 1.

Căn nhà hai tầng ngập ngụa trong rác khét tiếng của ông Choi

Trong nhà ông Choi hầu như không còn chỗ trống, rác cao tới tận nóc. Người lạ tới nhà, ngồi một lúc là cảm thấy khó thở và ho liên tục. Người đàn ông này nhấn mạnh: "Bất cứ thứ gì, miễn là nó được sử dụng đúng cách đều hữu ích, và rác rưởi chỉ là một kho báu đặt không đúng chỗ".

Tầng 2 cũng là nơi con trai 40 tuổi của cặp vợ chồng này sinh sống. Hơn một năm nay, anh con trai gần 100kg chưa bước chân ra ngoài trời. Cả ngày, anh chỉ ngồi khoanh chân trong phòng, không quan tâm tới mọi việc xung quanh, kể cả việc bố mang rác hàng ngày về nhà. Cả ba người cùng sinh hoạt tại phòng nhỏ của anh này, các phòng còn lại đều dành chứa rác.

Hàng ngày cả 3 người ăn cơm từ một chiếc nồi cơm điện, thức ăn, canh rau đều nấu từ chiếc nồi đó. Một số đồ dùng nhà bếp và đồ ăn cần thiết được đặt trong phòng và có thể lấy ngay khi họ với tay. Tuy nhiên, những đồ này hiện cũng được đặt trên... rác.

Cụ già tích trữ... 150 tấn rác làm của để dành cho con trai vì sợ sau khi qua đời không ai chăm sóc anh - Ảnh 2.
Cụ già tích trữ... 150 tấn rác làm của để dành cho con trai vì sợ sau khi qua đời không ai chăm sóc anh - Ảnh 3.

Hàng ngày, ông vẫn mang rác về nhà để tích cóp cho con trai

Gần đây khi 2 vợ chồng được một tổ chức từ thiện đưa đi khám sức khỏe phát hiện bà Choi bị tim, càng ngày càng yếu. Bác sĩ nói nếu được sống trong môi trường bình thường, có thời gian, không gian để tập thể dục thì mọi việc cải thiện hơn nhiều.

Để giúp cặp vợ chồng này, một chương trình truyền hình tại Hàn Quốc đã tình nguyện dọn dẹp lại căn nhà hai tầng của ông bà. Một chiếc máy xúc được huy động để dọn toàn bộ 150 tấn rác chất đống từ trong nhà ra ngoài sân.

Cuối cùng, với sự giúp đỡ của 226 tình nguyện viên, tổng số 150 tấn rác đã được dọn sạch. Khi dọn rác, bà Choi cũng hoàn thành ca mổ trong bệnh viện. Thời điểm này ông Choi mới nói sự thật vì sao bản thân lại mang rác về nhà nhiều năm qua.

Cụ già tích trữ... 150 tấn rác làm của để dành cho con trai vì sợ sau khi qua đời không ai chăm sóc anh - Ảnh 4.

Anh con trai 100kg và bố mẹ sinh hoạt trong 1 căn phòng nhỏ

"Con trai tôi chỉ thích ở nhà mà không ra ngoài kiếm việc khiến hai vợ chồng lo lắng. Chỉ sợ sau này vợ chồng tôi mất đi, nó không có nơi nương tựa nên hy vọng tích trữ được thêm đồ ở nhà, càng nhiều càng tốt", người đàn ông 75 tuổi nói.

Không chỉ ông Choi, vợ ông cũng nhiều lần nhắc nhở con trai ra ngoài làm việc kiếm tiền nhưng anh đều từ chối, chỉ ở nhà ăn bám vào đồng lương hưu của bố mẹ.

Khi dắt tay vợ từ viện về nhà, người đàn ông 75 tuổi bật khóc vì căn nhà gọn gàng sạch sẽ. Choi cho hay, ông chưa bao giờ sống trong một ngôi nhà sạch đẹp như vậy. "Vì tương lai và sức khỏe của vợ, tôi sẽ không bao giờ nhặt rác về nhà nữa".

Nguồn: ABS

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm