Cư dân mạng "đào mộ" đoạn clip Ricky Star "rap diss" Karik cực gắt, bắt HLV "Rap Việt" phải... xếp hàng để hôn ghế

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:38 09/08/2020

Đoạn clip Ricky Star lúc còn là một rapper trong giới underground không ngần ngại "diss" thẳng mặt Karik đang khiến khán giả xôn xao.

Tập 2 của "Rap Việt" lên sóng vào tối ngày hôm qua tiếp tục tạo nên "cơn sốt" với người yêu rap nói riêng và khán giả đại chúng nói chung. Sau đêm hôm qua, cái tên Ricky Star đột ngột chiếm "spotlight" khắp các mặt trận sau màn trình diễn "Bắc Kim Thang" đầy ấn tượng khiến cả 4 HLV đều phải "tung nón vàng" để có anh chàng về với đội của mình.

Ricky Star - Bắc Kim Thang (Rap Việt)

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng đã "đào mộ" một MV phát hành cách đây 3 năm của Ricky Star với lời rap khá "ngông nghênh". Đặc biệt, trong lời bản rap ấy có một đoạn Ricky Star "diss" thẳng mặt Karik không hề khoan nhượng trong khi vào tối qua, chính rapper lão làng này cũng là người đã "đạp chân ga" chọn Ricky Star về đội mình.

Cảnh Ricky Star "diss" Karik trong MV "I Need Fame".

Cụ thể, trong MV "I Need Fame" được Ricky Star phát hành lúc đang là một nghệ sĩ Underground có đoạn: "Đến khi tao trở thành idol trên đường phố, mấy thằng cuồng như Karik sẽ xếp hàng để hôn ghế. Và tao xuất hiện trên sân khấu coi tụi nó nói gì tao..." đây được xem là lời "xúc phạm" khá nặng nề mà Ricky Star năm ấy nhắm đến Karik.

Tuy nhiên, khán giả của dòng nhạc rap nói riêng và văn hoá Underground nói chung đã không quá lạ lẫm gì với chuyện một cá nhân có khi nhỏ tuổi hơn lại "cả gan" chỉ trích thẳng mặt một tiền bối. Đó gọi là "diss", tức dùng lời rap, ca từ để hạ nhục đối phương. Đây là một chuyện phổ biến trong văn hoá Underground nhưng sẽ khó chấp nhận với khán giả đại chúng.

Cư dân mạng đào mộ đoạn clip Ricky Star rap diss Karik cực gắt, bắt HLV Rap Việt phải... xếp hàng để hôn ghế - Ảnh 3.

Các khán giả khi phát hiện đã bàn tán xôn xao: hoá ra đây chính là lí do khiến Ricky Star nhất định không chịu về đội của Karik, cũng như lí giải vì sao Karik lại là người "đạp chân ga" cuối cùng.

Cư dân mạng đào mộ đoạn clip Ricky Star rap diss Karik cực gắt, bắt HLV Rap Việt phải... xếp hàng để hôn ghế - Ảnh 4.

Việc "rap diss" là nên hay không nên vẫn gây tranh cãi suốt nhiều năm qua. Đó cũng chính là một trong những rào cản của nhạc Rap khi tiếp cận đến khán giả đại chúng.

Cư dân mạng đào mộ đoạn clip Ricky Star rap diss Karik cực gắt, bắt HLV Rap Việt phải... xếp hàng để hôn ghế - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm