Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:10 03/03/2021

Buồn cười lúc căng thẳng hay ở những nơi quá trang nghiêm... là phản ứng rất bình thường của cảm xúc mà không ít người mắc phải.

Buồn cười khi đến dự đám tang, nghe có vẻ lạ tai nhưng số người mắc phải phản ứng tâm lý này không hề ít. Tiếng cười bật ra hay cảm giác buồn cười khi bạn lo lắng, trong không khí rất nghiêm trọng, hoặc không thể kiểm soát được cảm xúc bối rối, hoàn toàn khác với nụ cười bình thường khi vui vẻ.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 1.

Đó là phản ứng của cảm xúc!

Nếu bạn cười trong một tình huống không phù hợp, điều đó không có nghĩa rằng bạn là người xấu hay thiếu tế nhị. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí có thể nói rằng đây không phải là tiếng cười thực sự vì nó chỉ là cơ chế bảo vệ của não bộ nhằm giảm bớt sự lo lắng, bối rối, căng thẳng và khó chịu mà bạn gặp phải trong thời điểm đó.

Theo một cách nào đó, cười nghĩa là chúng ta đang cố tình tránh những tổn thương và đau đớn bằng cách giải phóng những phản ứng tích cực. Nó giúp chúng ta chiến đấu với tất cả những cảm xúc rối ren bên trong khiến chúng ta dễ bị tổn thương hoặc yếu đuối.

Nhưng đừng quá lo lắng, vẫn có những mẹo nhỏ để ngăn chặn hay ít nhất là che giấu đi tiếng cười lo lắng dễ gây hiểu lầm này!

1. Liếm hoặc cắn môi

Hãy nghĩ về một hành vi mà bạn có thể thay thế cho việc cười to. Một số ví dụ mà bạn có thể thấy hữu ích là: liếm môi, gật đầu, hít sâu và thở ra. Bạn cũng có thể cắn vào bên trong má hoặc môi hoặc tự véo vào cánh tay.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 2.

2. Bấm bút

Tiếng cười căng thẳng không chỉ xảy ra trong những tình huống đau buồn, nó cũng có thể xảy ra trong những lúc cần nghiêm túc ví dụ như nơi làm việc, trong một cuộc họp căng thẳng... Nếu "cảm giác ấy" lại trỗi dậy, cách tốt nhất bạn có thể chặn tiếng cười của mình là bấm vào một cây bút. Tập trung vào cú nhấp chuột để cố đẩy suy nghĩ của bạn ra khỏi việc cười.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 3.

3. Rời đi rồi cười

Tiếng cười có thể là liều thuốc tốt cho sức khoẻ, nhưng cười khi người khác đau buồn thì không hề phù hợp. Hãy giúp bản thân tránh khỏi sự khó xử này bằng cách quay người và cười khi bạn rời đi, cố gắng che giấu nó càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể xin lỗi và đi vào nhà vệ sinh hoặc làm như bạn để quên thứ gì đó trong xe và nói rằng bạn cần phải lấy nó.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 4.

4. Tập trung vào một màu sắc nào đó trong phòng

Một cách để đánh lạc hướng suy nghĩ của bạn khỏi việc cười là chuyển sự tập trung của bạn sang một thứ hoàn toàn khác. Ví dụ, nghĩ về một màu sắc và bắt đầu nhìn xung quanh phòng để tìm chúng. Sau đó, hãy xem màu này xuất hiện bao nhiêu lần. Mặc dù đó là một mục tiêu nhỏ, nhưng nó sẽ hướng cảm xúc của bạn sang một thứ khác và nuốt tiếng cười của mình vào trong.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 5.

5. Thầm hát một bài hát nào đó

Bài nào cũng được. Đọc thuộc lòng lời bài hát là một cách hiệu quả để thoát khỏi dòng cảm xúc của bạn.

Ngoài ca hát, bạn có thể thử đọc bảng cửu chương trong đầu hoặc thậm chí tưởng tượng đến việc làm một chiếc bánh pizza. Hãy nghĩ đến từng bước bạn sẽ thực hiện (như nhào bột hoặc bào sợi phô mai). Mục đích là thu hút sự tập trung của bạn khỏi tiếng cười căng thẳng.

Cứ buồn cười mỗi lúc cần nghiêm túc, đây là 5 cách cực dễ để ngăn phản ứng khó xử mà nhiều người gặp phải này - Ảnh 6.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm