CSGT Đà Nẵng tiếp tục "hộ tống" hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 25/07/2021

Tối 25/7, Trung tá Phạm Hồng Hải - Trạm trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và hỗ trợ đưa thêm 1 đoàn gồm 81 người cùng 43 xe máy từ TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh phía Bắc.

Theo đó, lúc 17h15 chiều nay (25/7), trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) đã tiếp nhận và hỗ trợ đưa đoàn 81 người cùng 43 phương tiện từ TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh phía Bắc.

Đây đều là những người dân thuộc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh sử dụng xe máy làm phương tiện vượt hơn 1.000km từ TP. Hồ Chí Minh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, CSGT Công an TP. Đà Nẵng, trạm cửa ô Hòa Nhơn đã phối hợp với lực lượng Y tế, các chốt kiểm dịch thuộc Công an huyện Hòa Vang, Công an quận Liên Chiểu tiếp ứng, hỗ trợ nước uống và bánh mì cho bà con lấy lại sức lực tiếp tục hành trình. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, nắm danh sách đoàn, khai báo Y tế, đo thân nhiệt để đảm bảo quy định an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn đoàn.

Clip: CSGT Đà Nẵng tiếp tục "hộ tống" hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 2.

CSGT Đà Nẵng tiếp tục "hộ tống" gần 100 người từ TP.HCM về các tỉnh phía Bắc

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 3.
CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 4.

Đây là những người dân thuộc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh chạy xe vượt hơn 1.000km từ TP.HCM để về quê

Được biết, do đi nhiều ngày nên bà con rất mệt mỏi, lực lượng CSGT phải chia ra dẫn thành nhiều tốp liên tục để đưa bà con lên đến đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế. Sau đó, Công an Đà Nẵng tiếp tục liên hệ với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để hỗ trợ bà con di chuyển qua địa phận tỉnh này.

Như vậy, chỉ riêng trong ngày 25/7, lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đoàn bà con từ phía Nam về quê bằng phương tiện xe máy.

Do đi đường xa nên khi đến đỉnh đèo Hải Vân (Đà Nẵng), nhiều người đã nằm ngủ bên vệ đường

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 6.

Công an Đà Nẵng lập chốt trực trên đèo Hải Vân để tránh trường hợp người dân quay ngược vào TP mà không được kiểm soát

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 7.

CSGT Công an TT. Huế đón nhận và bố trí lực lượng dẫn đường đến địa phận Quảng Trị tiếp tục bàn giao, không để trường hợp nào ghé dọc đường hay dừng lại ở tỉnh nào

Trước đó, rạng sáng nay, Phòng CSGT - Công an TP. Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Công an huyện Hoà Vang, Công an quận Liên Chiểu dẫn đường cho đoàn gồm 74 xe máy và 137 người đi từ TP.HCM về các tỉnh phía Bắc.

Được biết, đây là những đoàn người tự phát với số lượng rất lớn, di chuyển theo đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Đà Nẵng, từ chiều qua (25/7), nhận thông tin từ công an các tỉnh lân cận như về đoàn người đi xe máy từ TP.HCM về các tỉnh phía Bắc, đơn vị đã huy động quỹ mua sẵn nước uống, bánh mì, lên kế hoạch đảm bảo giao thông cho người dân.

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 8.

Dự kiến, khoảng 21h tối nay 25/7, CSGT Công an TP. Đà Nẵng sẽ bàn giao đoàn cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tại đỉnh đèo Hải Vân, tiếp tục hỗ trợ bà con hành trình ra các tỉnh phía bắc miền Trung

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 9.

Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng mua sẵn nước uống, bánh mì để phát cho người dân

CSGT Đà Nẵng tiếp tục hộ tống hàng trăm người từ TP. Hồ Chí Minh về quê bằng xe máy - Ảnh 10.

Xe máy của 1 công nhân về từ TP.HCM bị hư trên đường nên được CSGT hỗ trợ

"Bà con đi đường dài mệt mỏi mà, chúng tôi phải căn thời gian họ đến Đà Nẵng rồi bố trí nước, bánh mì để lót dạ, tiếp tục hành trình. Khi bà con đến Đà Nẵng cũng mệt, cố gắng đón tiếp ân cần nhất với đồng bào mình. Bố trí lực lượng chia làm nhiều ca, nhiều kíp ra đưa từng nhóm người dân đi đường cho an toàn, sau khi đến đèo Hải Vân thì bàn giao cho Công an Thừa Thiên Huế", Đại tá Phan Ngọc Truyền chia sẻ.

Hiện, lực lượng công an Đà Nẵng vẫn chốt trực trên đèo Hải Vân để tránh trường hợp người dân quay ngược vào TP mà không được kiểm soát.

Dự kiến, khoảng 21h tối nay 25/7, CSGT Công an TP. Đà Nẵng sẽ bàn giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ bà con hành trình ra các tỉnh phía Bắc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm