“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/06/2017

Mình xin đính chính luôn là mình hoàn toàn bình thường, không hoang tưởng, và crush của mình dù tên hơi lạ nhưng cũng không phải là sản phẩm tưởng tượng. Và sau khi gặp crush, mình sẽ dành cả thanh xuân này để đi trại Hè công nghệ luôn!

Tụi mình đã gặp nhau thế nào?

Một ngày đẹp trời, mình đang đi dạo sân trường, lá rơi rơi hoa rụng rụng, thì bắt gặp lá thư của “bạn ấy”. Một lá thư đầy sắc màu được để ngay ngắn nơi bảng thông báo toàn trường với lời mời 6 ngày trại Hè “ăn - ngủ - chơi công nghệ” và chạy đua đến Mỹ, 6 ngày học thiết kế đồ họa, lập trình, học diễn xuất cùng nhau. Vốn bản tính tò mò mình nghĩ ngay tới việc chắc là ôm máy tính ngủ suốt rồi lên máy bay đi Mỹ, nhưng tại sao lại có cả diễn xuất ở đây? Phát hờn lên vì tò mò, mình quyết tâm đi điều tra xem con nhà ai mà gửi thư mời cho toàn trường mình oách vậy, mới biết bạn ấy là con nhà người ta, mà người Mỹ hẳn hoi.

Một người bạn khiến mình tò mò, mà lại còn 7 ngày ở chung với nhau, lại có cả cái lớp không liên quan là diễn xuất kia, mình quyết xách dép lên tham gia vì tò mò, và vì một phần, mình cũng là mọt công nghệ chính hiệu, mình phen này phải làm ra ngô ra khoai tung tích của cái trò “6 ngày hẹn hò” này!

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 2.

Ngày thứ nhất, yêu ngay lần đầu là có thật!

Mình vác vali lên đường, đến nhà cậu ấy và choáng! Một tòa nhà 13 tầng chót vót và bị bao vây bởi cây cối mướt mát. Quái lạ, sao bảo là trại Hè, lều đâu? Củi lửa rừng rậm của mình đâu?

Lấy hết sức bình tĩnh đi theo “người nhà” của cậu ấy, mình mới biết thì ra cậu ấy ở Mỹ nên hình thức có khác đôi chút, tuy là không phải ở lều bạt hay đốt lửa trại, nhưng không thiếu những trò hành hạ nhau về sau.

Ấn tượng đầu tiên là cậu ấy rất hoành tráng, bọn mình sẽ ở ký túc xá, ăn ở nhà ăn và sinh hoạt trong tòa nhà và quanh khuôn viên của cậu ấy. Người nhà cậu ấy thì ai cũng nói tiếng Anh, vào nhà cậu ấy là phải nói tiếng Anh hết, bạn của cậu ấy đến từ khắp nơi trên thế giới và cái trò “hẹn hò 6 ngày” hóa ra cũng đáng yêu phết khi bỏ nó vào trong cái tòa nhà hoành tráng thế. Mình trộm nghĩ, mình ở đây một tháng cũng được nữa là 6 ngày. Chết rồi, hay là lỡ ăn thính cái trò 6 ngày này rồi!

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 3.

Tối hôm ấy, bọn mình được chào đón bằng một nghi lễ “tẩy trần” bao gồm bột màu, xà phòng và một loạt trò chơi hại người khác. Vốn bản tính thích “chơi dơ” và quậy, mình bắt đầu để ý hơn tới cái bạn IT Bootcamp này, hóa ra, cũng biết tính tình nhau phết! Mình kéo chăn đi ngủ, không quên suy nghĩ “để chống mắt coi cậu làm gì tôi ngày mai”.

Ngày thứ hai: “Thính ở nơi đâu bay lên lung tung”

Cậu ấy đánh thức tớ dậy lúc 6:00 và lôi tớ đi tập thể dục cùng lúc 6:30 sáng. Chắc cũng phải chục năm mình mới dậy thể dục sáng. Mãi đến lúc này mình mới thấy được sự “vi diệu” của cây cối xung quanh nhà của IT BootCamp. Vào buổi sáng không khí cực kỳ trong lành, và thức dậy cùng gần 100 đồng bọn khác và kéo nhau đi tập thể dục thì cũng vui không kém gì ngủ nướng một mình, nên tớ không phiền lắm.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 4.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 5.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 6.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 7.

Lịch hằng ngày vào buổi sáng của bọn tớ giống nhau là sẽ tham gia các lớp học đồ họa, dựng phim, lập trình và diễn xuất. Buổi chiều mỗi ngày sẽ có hoạt động khác nhau, nhưng lúc nào cũng là học và chơi cùng nhau. Tối ngày thứ ba bọn tớ được chào đón bằng một sân khấu Acoustic live band lung linh và được chiêu đãi một bữa tiệc DJ hết nấc. Tớ lúc này đã vào trạng thái “tự động đớp thính”, mới ngày thứ hai thôi là chết đứ đừ ở cái trại Hè có 1-0-2 này rồi. Cậu khá lắm IT BootCamp.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 8.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 9.

Ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, một chuỗi ngày vui “quên lối về”

Liên tiếp những ngày sau đó là một loạt chiêu trò “hành hạ” vừa đấm vừa xoa của IT BootCamp dành cho gần 100 đứa bọn tớ. Lúc thì giấu phiếu ăn tối, bắt chạy khắp khuôn viên giải mật thư mới được ăn cơm, lúc thì kéo cả bọn ra sân ném bóng nước, chơi bóng chuyền “dị dạng” với trái bóng to gấp 100 lần bóng thường ấy, chạy đua, kéo co, lúc lại tốt lành dẫn cả bọn lên Bitexco xem phim… Đỉnh điểm là tối thứ 5 cho hẳn bọn tớ sân khấu catwalk “Project Runway” rất sang chảnh. IT BootCamp rất là biết lấy lòng người khác. Đến nước này, không gọi là crush thì biết gọi là gì?

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 10.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 11.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 12.

Toàn cảnh 6 ngày "ăn - ngủ- chơi công nghệ" tại SaigonTech IT Bootcamp 2017

Ngày thứ 6, từ bây giờ là phải yêu xa

Hỏi thế gian crush là gì, mà khi người ta tình cảm sâu đậm thì là lúc phải đi về nhà. Mình đã thực sự nghĩ trong đầu là mình sẽ ở một tháng luôn, cho tới khi lễ bế mạc trại Hè công nghệ SaigonTech IT BootCamp diễn ra thì mình biết là phải xa nhau tận 365 ngày nữa mới gặp lại. Mình tự hứa với lòng, với ba mẹ, với thầy cô, với đất nước, với nguyên cái hành tinh này, là mình sẽ chăm tìm hiểu công nghệ, chăm ứng dụng các kỹ năng mà crush của mình đã dạy mình trong 6 ngày hẹn hò ngắn ngủi đó để có thể trở thành một con người hoành tráng nhất, và quay lại sánh vai với crush của mình, đường đường chính chính vào năm sau.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 14.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 15.

“Crush” của mình tên là… SaigonTech IT BootCamp - Ảnh 16.

Tụi mình đã khóc cười cùng nhau, đã trở thành những người bạn đồng hành của 6 ngày tuổi trẻ rực rỡ, rất là ngắn, nhưng ngập tràn hạnh phúc. Mình đã đọc đâu đó rằng “mùa Hè là tuổi trẻ của một năm, và tuổi trẻ là mùa Hè của cuộc đời”, mình rất vui khi “mùa Hè” của mình, có những gương mặt mà chắc đã thành một trải nghiệm rực rỡ nhất những tháng ngày rong chơi này. Còn crush của mình, cậu ấy rồi sẽ trở lại, rực rỡ và đầy năng lượng, nhanh thôi và dĩ nhiên là cùng với mình nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm