Cris Phan: Hồi nhỏ tôi từng phải ở trong khu ổ chuột, lớn lên đi làm trông xe, không đủ tiền ăn tô hủ tiếu gõ

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:30 15/03/2022

Trước khi có được thành công như hôm nay, Cris Phan cũng từng trải qua không ít khó khăn.

Sở hữu kênh YouTube đã đạt nút kim cương với 10,3 triệu lượt subscribes, fanpage riêng hút 1,2 triệu lượt follow, từng lọt top 100 YouTuber có sức ảnh hưởng nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương... là những từ khóa đầy ấn tượng mà người ta vẫn nhớ đến khi nhắc tới Cris Phan. Chàng YouTuber kiêm streamer này còn luôn được biết đến với danh xưng "con nhà người ta" hay thiếu gia bởi gia thế nghe nói không phải dạng vừa.

Theo tìm hiểu, sau nhiều năm làm streamer cũng như kinh doanh, Cris Phan hiện tại luôn ổn định với mức thu nhập lên đến 9 - 10 con số 0 mỗi tháng. Chỉ tính riêng thu nhập từ YouTube, mỗi tháng chàng thiếu gia này đã có thể kiếm được 280 triệu - 1,2 tỷ VNĐ.

Cris Phan: Hồi nhỏ tôi từng phải ở trong khu ổ chuột, lớn lên đi làm trông xe, không đủ tiền ăn tô hủ tiếu gõ - Ảnh 1.

Cris Phan vẫn luôn vững vàng trong top những YouTuber, streamer nổi tiếng nhất Việt Nam

Nhưng trên thực tế, trước khi đạt được những thành quả như thế này, Cris Phan cũng từng có khoảng thời gian chật vật như bao người. Trong một bài phỏng vấn hồi tháng 2/2019, Cris Phan từng thẳng thắn chia sẻ về cuộc sống "không sinh ra từ vạch đích" của mình.

"Ba mình từ Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, phải ở trong khu ổ chuột. Sau đó, mọi thứ khá khẩm hơn thì năm lớp 6, gia đình mình phá sản. Từ một thằng công tử chỉ biết ăn với học, mình phải theo ba đến sống trong một khu lao động nghèo ở quận 8. Rồi ba nỗ lực làm việc, xây dựng lại từ đầu. Nhưng cũng không chỉ một lần đâu, nhà mình từng phá sản 3 lần lận", Cris Phan tâm sự.

Trải qua nhiều sóng gió, lên voi xuống chó đủ cả nên từ nhỏ, cậu bé Cris Phan đã rèn luyện cho mình sự độc lập và tự chủ. Sau khi vào đại học, Cris Phan chỉ còn xin ba tiền đóng học phí còn lại mọi thứ anh chàng sẽ tự kiếm, tự lo.

Cris Phan: Hồi nhỏ tôi từng phải ở trong khu ổ chuột, lớn lên đi làm trông xe, không đủ tiền ăn tô hủ tiếu gõ - Ảnh 2.

Trước khi có được thành công như hôm nay, Cris cũng từng trải qua không ít khó khăn

Mọi thứ khi mới bắt đầu chắc chắn không dễ dàng. Đã từng có thời điểm, Cris Phan vừa phải đi làm công việc giữ xe tại một quán cafe, vừa lăn lộn cùng FapTV đi quay phim để trang trải cuộc sống.

"Đôi khi, mình còn không có đủ tiền mua tô hủ tiếu gõ, ăn ổ bánh mì cũng phải dè xẻn", nam streamer hồi tưởng.

Dần dà, mọi thứ đều khá hơn. Ba Cris Phan làm lại được mọi thứ, song Cris Phan không quá quan tâm, bởi lẽ trong quan niệm của anh chàng thì "ba mình giàu, nhưng đó là tiền của ba, không phải là tiền của mình". Bản thân Cris thì vẫn vậy, cứ tiếp tục kiên trì với đam mê, tự mình gây dựng sự nghiệp, xây nhà, xây studio riêng, lấy vợ và sống đầy bản lĩnh.

Cris Phan: Hồi nhỏ tôi từng phải ở trong khu ổ chuột, lớn lên đi làm trông xe, không đủ tiền ăn tô hủ tiếu gõ - Ảnh 3.

Cris Phan ở tuổi 29 thành công và gần như có hết mọi thứ trong tay

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/cris-phan-hoi-nho-toi-tung-phai-o-trong-khu-o-chuot-lon-len-di-lam-trong-xe-khong-du-tien-an-to-hu-tieu-go-20220315085150364.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm