Công Vinh cãi nhau với HLV Lê Thụy Hải: “Bố không phải thằng đàn ông”

Hoài Đan (Trích), Theo Lao Động 13:37 30/05/2018

Trong tự truyện “Phút 89”, Lê Công Vinh đã kể lại màn cãi nhau tay đôi với HLV Lê Thụy Hải ở B.Bình Dương.

Công Vinh cãi nhau với HLV Lê Thụy Hải: “Bố không phải thằng đàn ông” - Ảnh 1.

Lê Công Vinh và HLV Lê Thuỵ Hải khi còn làm việc ở Bình Dương. Ảnh: Anh Việt

Trong chương “Những ngày buồn ở đất Thủ”, Lê Công Vinh đã viết về màn cãi nhau với HLV Lê Thụy Hải khi anh trở lại tập trung cùng Bình Dương sau ngày cưới.

“Đầu năm 2015, tôi chính thức làm đám cưới với Thuỷ Tiên sau 6 năm yêu nhau. Thời gian ấy, B.Bình Dương có trận đấu với Đồng Tháp trên sân nhà.

Vì bận đám cưới nên tôi chỉ tập trung lại với đội một ngày trước khi trận đấu diễn ra. Theo lịch trình, CLB luôn có một cuộc họp trước trận và chốt danh sách đăng ký thi đấu. Ông Hải “lơ” như thường lệ đặt câu hỏi:

- Có ai không muốn đăng ký không?

Tôi chỉ vừa tập lại sau đám cưới, biết rằng mình không đủ thể lực tham gia nên tôi nói:

- Bố ơi, cho con không đăng ký. Con vừa nghỉ 10 ngày và mới trở lại. Có gì con ra xem đội đá, chứ con không dự trận này được.

Ông Hải “lơ” mỉa mai:

Trường hợp của anh khó lắm. Không cho anh đăng ký, lãnh đạo hỏi tôi, CĐV hỏi tôi sao không có tên Công Vinh trong danh sách. Rồi đăng ký cho anh mà không dùng anh thì lãnh đạo lại hỏi sao không cho anh đá. CĐV yêu cầu tôi giải thích lý do. Nên việc của anh là cứ… ngồi yên đó mà lãnh lương.

Công Vinh cãi nhau với HLV Lê Thụy Hải: “Bố không phải thằng đàn ông” - Ảnh 2.

HLV Lê Thụy Hải và Công Vinh đã có mối quan hệ không tốt trong quá khứ. Ảnh: Anh Việt

Tôi không biết nói gì sau câu trả lời của ông Hải. Sau khi kết thúc cuộc họp, thấy có cả Giám đốc điều hành Trần Văn Đường và Trưởng đoàn Nguyễn Thanh Quang ở đó, tôi mới đến nói thẳng với ông Hải “lơ”:

- Bố không thích con thì cho con đi đội khác. Con về đây đâu phải để bố bố thí cho con. Có năng lực thì đá, không thì thôi.

Ông Hải ngay trước mặt 2 lãnh đạo đã độp luôn:

- Ừ. Tao không thích mày đó. Mày có năng lực cũng không được đá.

- Bố vì hiềm khích cá nhân chứ đâu phải vì tập thể.

- Ừ thì tao cá nhân đó. Mày làm gì tao?

- Bố không phải thằng đàn ông.

- Mày nói gì đó?

- Con nói bố không đàn ông. Trước khi con về đã gọi điện cho bố rồi còn gì. Chính bố nói con về, dựa trên năng lực mà đá. Rồi giờ bố lại nói thế.

- Tao có muốn mày về đâu?

- Thấy chưa, bố có phải đàn ông đâu? Nếu không sao bố không dám nhận?

- Mày nói gì?

Lúc ấy cửa phòng họp vẫn mở. Hai chúng tôi cãi nhau to đến mức cả đội đều nghe, cả Tây lẫn ta, ngay trước mặt lãnh đạo.

Chắc đấy có lẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của Lê Thụy Hải, có một người dám đứng lên cãi nhau với ông. Cầu thủ nào cũng sợ ông. Nhưng tôi không sợ, vì tôi có làm gì đâu mà phải sợ? Tôi chỉ sợ lương tâm mình mà thôi”.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm