Công ty tuyển trợ lý giám đốc thạo 2 ngoại ngữ, có chứng chỉ chuyên môn xịn, ngó sang mức lương mà không đỡ nổi

Cam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 21/11/2021

Đọc tin tuyển dụng mà thấy vô lý quá chừng.

Được làm việc với các leader là mong muốn của nhiều bạn trẻ khi vừa gia tăng được kinh nghiệm lại có mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì điều này cũng cần phải đi kèm với mức đãi ngộ tốt thì mới có hi vọng làm việc được.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao bài đăng tuyển người cho vị trí giám đốc một quỹ đầu tư công nghệ. Nghe chức vụ có vẻ "oách", kèm theo rất nhiều gạch đầu dòng yêu cầu công việc mà ngó đến mức lương thì choáng vì chỉ có... 7-8 triệu/tháng.

Công ty tuyển trợ lý giám đốc thạo 2 ngoại ngữ, có chứng chỉ chuyên môn xịn, ngó sang mức lương mà không đỡ nổi - Ảnh 1.

Ảnh: IFact

Cụ thể, bên công ty đăng tuyển dụng như sau:

"Bên mình cần tuyển vị trí trợ lý giám đốc cho một quỹ đầu tư công nghệ

Lương/thưởng: 7 - 8 triệu/tháng. Một năm ít nhất 4 chuyến công tác nước ngoài tại các nước Đông Nam Á.

Yêu cầu công việc:

1. Thành thạo và biết ít nhất 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Nhật (Tiếng Anh tương đương 8.0 IELTS, tiếng Nhật N2)

2. Thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt Excel (biết sử dụng thành thạo VBA, MS BI)

3. Thành thạo sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và lập trình: C#, python, R, stata... (để ứng dụng phân tích tài chính)

4. Có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn như BIG 4, banks lớn

5. Vì là công ty đầu tư nên phải yêu cầu các bạn có chứng chỉ chuyên môn. Ít nhất CFA level 2 hoặc hết ACCA cấp độ 2".

Công ty tuyển trợ lý giám đốc thạo 2 ngoại ngữ, có chứng chỉ chuyên môn xịn, ngó sang mức lương mà không đỡ nổi - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Chỉ với một gạch đầu dòng trong yêu cầu công việc trên, cộng thêm tài ăn nói thì ra trường cũng đã đủ xin được 7-8 triệu/tháng rồi. Nhiều dân mạng còn đùa rằng với JD trên, người đáp ứng đủ yêu cầu phải được ít nhất 70-80 triệu/tháng chứ làm sao sống đủ với mức lương offer kia được.

Câu chuyện tuyển vị trí cấp cao nhưng lại cho mức lương thấp thực tế không phải hiếm. Nhiều người cho rằng với một người có đủ điều kiện như trong JD kia: Thạo 2 ngoại ngữ, có chứng chỉ chuyên môn... thì cũng đủ đầu óc để không bao giờ nhận mức lương kia rồi!

Một số bình luận về bài đăng tuyển dụng này:

- "Tưởng lương 70-80 triệu không đó. Xin hỏi ai là HR cho mình biết các bạn ở đâu trong thị trường lao động hiện nay?".

- "Nhiều công ty bây giờ hay hạ giá trị lương nhân viên kiểu này lắm. Đợt mình đi phỏng vấn công ty kia cũng yêu cầu thành thạo tiếng Anh - Trung. Làm ở vị trí trợ lý phiên dịch mà lương được tới hẳn 7 triệu đó mọi người. Không hiểu sao ấy".

- "Mình đi học ACCA và CFA tốn bao nhiêu tiền, bao nhiêu mồ hôi. 7 triệu còn chưa đủ tiền để đóng tiền học lại 1 môn trong ACCA nữa đấy mấy HR ơi".

- "Mình nghĩ những người thành thạo và có đủ 5 yêu cầu trên thì đi làm giám đốc hết rồi chứ ai còn làm thư ký nữa. Lại thêm quả mức lương 7-8 triệu thì sao sống nổi với khối lượng công việc được giao".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm