Công ty công nghệ bị chỉ trích vì lắp đồng hồ đếm giờ trong WC, sân si từng giây đi vệ sinh với nhân viên

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 30/10/2020

Mặc dù công ty đã đưa ra lời giải thích, nhưng dân mạng vẫn ném đá nhiệt tình vì cho rằng không hợp lý.

Mới đây, một công ty công nghệ có tên Kuaishou, trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bị cư dân mạng ném đá tới tấp sau khi để lộ việc lắp bảng tính giờ đi vệ sinh cho nhân viên.

Các bức ảnh cho thấy bảng kỹ thuật số treo trên mỗi buồng vệ sinh và các chip cảm biến nhỏ được lắp đặt trên cửa tủ để kích hoạt bộ hẹn giờ.

Công ty công nghệ bị chỉ trích vì lắp đồng hồ đếm giờ trong WC, sân si từng giây đi vệ sinh với nhân viên - Ảnh 1.

Hình ảnh bị cư dân mạng ném đá kịch liệt

Khỏi phải nói, các netizen Trung Quốc đã thi nhau ném đá công ty vì việc theo dõi nhân viên trong nhà vệ sinh, một số người gọi việc làm này là vi phạm quyền con người và quyền riêng tư. Nhưng lại cũng có những người cho rằng việc làm này hoàn toàn hợp lý, công ty phải làm vậy để đảm bảo nhân viên không sử dụng việc đi vệ sinh để lãng phí thời gian như chơi điện thoại, làm giảm năng suất công việc.

Sau khi nhận đủ gạch để xây thêm mấy chi nhánh, công ty Kuaishou đã phải lên mạng đính chính rằng đây không phải hành động theo dõi áp đặt nhân viên, mà nó liên quan tới một vấn đề mang tính tầm cỡ hơn...

Công ty công nghệ bị chỉ trích vì lắp đồng hồ đếm giờ trong WC, sân si từng giây đi vệ sinh với nhân viên - Ảnh 2.

Đâu đâu cũng thấy bảng đếm số như chấm công...

Công ty công nghệ bị chỉ trích vì lắp đồng hồ đếm giờ trong WC, sân si từng giây đi vệ sinh với nhân viên - Ảnh 3.

Bộ đếm sẽ cho biết bạn dùng nhà vệ sinh trong bao lâu, nghe có vẻ kinh dị nhỉ?

Đó là do tòa nhà văn phòng công ty Kuaishou thiếu phòng vệ sinh và do cách bố trí của nó đã khiến việc xây thêm phòng WC là bất khả thi. Do đó, công ty đã quyết định lắp đặt bộ đếm thời gian để xem có bao nhiêu người sử dụng một buồng và sẽ sử dụng trong bao lâu. Từ đó công ty sẽ lắp thêm nhà vệ sinh di động để tất cả mọi người có thể dùng thoải mái.

Mặc dù lời giải thích nghe có phần hợp lý và bùi tai, nhưng nhiều người vẫn cho rằng công ty chỉ quan tâm đến việc tăng lợi nhuận của mình bằng mọi cách cần thiết, chứ có tâm như lời giải thích đã tốt! 

Nguồn: Oddity Central

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm