Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/06/2021

Nếu yêu mến chef Tuyết Phạm hẳn bạn sẽ thấy các món ăn mà cô giới thiệu đều rất đơn giản, hầu như là những món quen thuộc với gia đình Việt nhưng được biến tấu lại nhờ cách sử dụng gia vị thông minh. Như món thịt heo ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải quen mà lạ, lạ mà quen dưới đây.

Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 1.

Thịt rang cháy cạnh kết hợp với dưa cải muối ăn hoài không chán

Thịt rang cháy cạnh và dưa cải muối vốn là những món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt, được mọi thế hệ yêu mến chẳng phân biệt vùng miền. Thông thường, chúng ta sẽ ăn thịt ba chỉ rang cháy cạnh kèm với dưa cải muối chua. Nhưng chef Tuyết Phạm đã khéo léo kết hợp hai món ngon này, biến tấu cùng với nước mắm - loại gia vị quen thuộc từ bao đời nay của người Việt để làm nên một món ăn vừa quen vừa lạ mà đưa cơm, gây thương nhớ.

Nguyên liệu

Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 2.

Mở tủ bếp ra là đủ nguyên liệu cần cho món ngon lạ miệng này rồi

Thịt heo ba chỉ: 200gr.

Dưa cải: 300gr.

Nước chấm cá cơm 3 Miền, tiêu, mì chính, đường, dầu ăn.

Tỏi: 1 củ.

Chế biến

Bước 1: Tỏi giữ nguyên vỏ đập dập nhẹ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, bóp cho ra bớt nước, thái sợi vừa ăn.

Bước 2: Chảo nóng cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho dưa cải vào xào. Lưu ý, phải để lửa lớn, chảo nóng, liên tục đảo để dưa quyện trong dầu và bay đi dần hơi nước còn trong dưa. Miếng dưa sẽ khô, thấm, giòn ngon.

Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 3.

Dưa cải đảo nhanh tay trên chảo nóng sẽ khô, thấm và giòn ngon

Bước 3: Khi dưa săn lại, bắt đầu nêm vào chút đường, và chút nước chấm cá cơm 3 Miền. Sau đó cho thịt heo vào đảo đều.

Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 4.

Khi rang cùng nhau, thịt sẽ ngấm vị chua nhẹ của dưa cải còn dưa cải lại thấm cái béo ngậy từ thịt

Công thức thịt ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải đưa cơm từ chef Tuyết Phạm - Ảnh 5.

Đừng quên nước chấm cá cơm 3 Miền nhé, món ăn sẽ chuẩn vị và dậy mùi khắp căn bếp đấy

Bước 5: Để lửa lớn, đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt chín vàng, xém cạnh thì trình bày ra đĩa.

Thịt ba chỉ béo ngậy rang cháy cạnh và dưa cải muối nóng hổi vị chua chua, mằn mặn, ngọt ngọt, thơm mùi tiêu dậy mùi mắm bảo sao không đưa cơm. Chef Tuyết Phạm bật mí, gia vị không thể thiếu cho món ăn này chính là Nước chấm cá cơm 3 Miền. Hương nước mắm sẽ khiến món ăn dậy hương, đậm vị. Biến tấu thú vị của hai món ăn đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt sẽ là gợi ý hoàn hảo để đổi món cho mâm cơm hàng ngày.

Trong bữa cơm hôm nay, bạn sẽ chiêu đãi cả gia đình món thịt heo ba chỉ rang cháy cạnh với dưa cải chứ!

photo-5

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu, cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.