Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: "Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền"

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:54 28/06/2021

Sự vui mừng, bất ngờ là cảm xúc chung của những công nhân thu gom rác có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự ủng hộ của mạnh thường quân khắp nơi trên cả nước.

Gần đây, thông tin về hoàn cảnh những công nhân thu gom rác thải ở Hà Nội bị Công ty Minh Quân nợ lương 6 tháng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Tất cả đều đồng cảm và xót xa cho hoàn cảnh của những công nhân này nên đã có những cá nhân, mạnh thường quân đứng lên kêu gọi ủng hộ như anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú, nhà báo Trần Mai Anh, đạo diễn Việt Tú....

Những dòng trạng thái kêu gọi ủng hộ của Chánh Văn Hoàng Anh Tú, nhà báo Trần Mai Anh, đạo diễn Việt Tú

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Minh Uyên, người công nhân một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ không giấu được vui mừng khi được nhiều người gọi điện ủng hộ, động viên.

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Minh Uyên hằng ngày vẫn thu gom rác kiếm sống

"Tôi rất cảm động và vui mừng khi được nhiều người quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình tôi. Những khoản tiền này phần nào sẽ giúp tôi bớt vất vả thêm một phần", chị Uyên nói.

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 3.

Chị Uyên xúc động khi được nhiều người động viên, ủng hộ

Chị Uyên dự định, nếu xin phép được chính quyền sẽ sửa lại ngôi nhà ở tạm tại phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn tiền học của con "đã đóng cho cô giáo khi được công ty trả trước mấy tháng lương hôm 19/6 rồi".

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 4.

Ngôi nhà của chị Uyên bị hỏng phần mái vẫn chưa sửa được

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 5.

Với khoản tiền được ủng hộ, chị mong muốn sẽ được sửa sang lại ngôi nhà

Giống như chị Uyên, ông Đăng (người bị cụt mất một chân, năm nay đã gần 60 tuổi nhưng hằng ngày vẫn đeo chân giả đi 60km, vắt kiệt sức lực để vật lộn với rác) cũng vui mừng khi tự nhiên được nhận khoản tiền gấp mấy lần tháng lương của mình.

"Mấy hôm nay có nhiều người liên hệ với chúng tôi để ủng hộ lắm. Tôi được hơn 10 người ủng hộ rồi, có người cho vài trăm, người cho vài triệu, chị Uyên cũng thế. Có hôm đi làm, 1 giờ sáng vừa về lều ngủ tạm thì có người đến cho tiền. Thế là vừa nóng bức, vừa sợ mất tiền nên thức cả đêm luôn. Có thể đối với người khác vài triệu là nhỏ nhưng đối với tôi là một khoản tiền lớn", ông Đăng vui mừng nói.

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 6.

Ông Đăng - người bị cụt mất một chân, năm nay đã gần 60 tuổi nhưng hằng ngày vẫn đeo chân giả di chuyển 60km đi làm

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 7.
Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 8.

Mỗi khi đi làm về, ông lại tháo chiếc chân giả ra

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 9.

5h sáng, ông Đăng đi bộ ra bến xe bus gần túp lều nghỉ tạm ở cung điền kinh để bắt xe về nhà nghỉ ngơi

Công nhân thu gom rác bị nợ lương ở Hà Nội nghẹn ngào khi được nhiều mạnh thường quân ủng hộ: Tôi vui lắm... có hôm thức cả đêm ở lều vì sợ mất tiền - Ảnh 10.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Đăng không có vật gì đáng giá

"Khoản tiền này tôi dự định sẽ mua thêm vài con chim, con gà, nếu thiếu thì vay tiền mua thêm cặp bò để kiếm thêm thu nhập, phòng trường hợp sức yếu quá không làm được nữa thì làm ở nhà", ông Đăng nói thêm.

Ngoài ông Đăng, chị Uyên, còn một số công nhân thu gom rác có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được những khoản tiền ủng hộ từ mạnh thường quân. Họ đều bất ngờ, mừng rơi nước mắt vì đây không phải là tiền lương mới về, càng không phải là khoản tiền của công ty nợ lương chi trả. 

Đó là tiền của những tấm lòng hảo tâm, của những người có tấm lòng nhân ái trong xã hội có thể giúp họ vơi bớt đi nỗi lo, khi đang trầy trật sống và vật lộn với cơm, áo, gạo, tiền hằng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm