Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh!

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:55 20/08/2021

Việc OnlyFans cấm các nội dung 18+ trên nền tảng này đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và lập tức gọi tên một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới vì sự dửng dưng "nhắm mắt làm ngơ" của họ suốt bao năm qua.

Sáng 20/8, nhiều thông tin cho biết nền tảng OnlyFans đã đưa ra thông báo sẽ ngăn chặn toàn bộ các nội dung khiêu dâm, bắt đầu từ ngày 1/10 do gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư. Thông tin này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

OnlyFans đã được thành lập từ 2016 tại Anh và nổi lên như một nền tảng chuyên về nội dung nhạy cảm. Đây được xem là mạng xã hội dành riêng cho những nội dung khiêu dâm và người dùng buộc phải trả tiền để xem những nội dung trên nền tảng này. Việc cấm nội dung khiêu dâm trên một mạng xã hội từ trước đến nay luôn được xem là sinh ra để làm việc đó khiến công ty này đối mặt với làn sóng phản ứng mạnh từ người dùng.

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 1.

Đây được xem là mạng xã hội dành riêng cho những nội dung khiêu dâm và người dùng buộc phải trả tiền để xem những nội dung trên nền tảng này

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 2.

Các cô gái bán nội dung trên OnlyFans

Tại Việt Nam, ngay khi có thông tin OnlyFans chặn các nội dung khiêu dâm, netizen cũng để lại nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Trong đó, đáng nói là sự xuất hiện của hai nền tảng khác cũng được netizen réo tên chính là Twitter và Tumblr.

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 3.
Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 4.

Nhiều bình luận đang gọi tên 2 nền tảng mạng xã hội khác chính là Tumblr và Twitter

Kể từ khi được thành lập vào năm 2007, Tumblr đã "nhắm mắt làm ngơ" tới các nội dung người lớn trên nền tảng của mình, nghiễm nhiên biến nền tảng mạng xã hội của mình trở thành nơi lưu trữ, chia sẻ công khai tất cả các nội dung 18+ mà không hề được kiểm duyệt chặt chẽ. Điều này tương tự như cách OnlyFans đang vận hành mạng xã hội của mình.

Đến năm 2018, mạng xã hội Tumblr cũng đã phải chính thức ra thông báo cấm hoàn toàn tất cả các nội dung người lớn khỏi nền tảng của mình. Động thái này của Tumblr nhằm siết chặt việc quản lý các nội dung được chia sẻ khi có quá nhiều những tiêu cực xuất hiện từ nền tảng này như video quay lén, ấu dâm... đang được chia sẻ vô cùng rộng rãi.

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 5.

Tumblr "dẹp tiệm" từ năm 2018, đến nay nền tảng này không còn nhận được nhiều sự chú ý

Twitter thì lại khác, Twitter hiện nay là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới, với hàng triệu lượt tweet mỗi giờ cùng lượng người dùng khổng lồ, thế nhưng những nội dung 18+ vẫn sống sót mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu bị ngăn chặn. Điều này khiến nhiều người dùng đặt ra dấu hỏi lớn về sự bảo thủ của Twitter khi môi trường mạng đang ngày càng dễ tiếp cận đối với trẻ vị thành niên.

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 7.

Nhiều cô gái hoạt động trên Twitter để dẫn link sang OnlyFans kiếm tiền

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 8.

Các nội dung 18+ vẫn tràn ngập trên Twitter

Cộng đồng mạng cũng cho rằng quyết định táo bạo này từ đội ngũ OnlyFans cũng chính là đặt dấu chấm hết cho nền tảng này. Ngay từ đầu họ đã quyết định nó là mạng xã hội cho những nội dung khiêu dâm và thu hút những người dùng có nhu cầu đó để chi trả tiền, giờ thì đã không còn nữa!

Cộng đồng mạng xôn xao việc OnlyFans cấm nội dung khiêu dâm, đồng loạt réo tên một MXH lớn nhất hành tinh! - Ảnh 9.

Dễ nhận thấy tương lai của OnlyFans sẽ rất khó khăn sau này

OnlyFans lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2016 tại Anh khi nơi này không có quá nhiều hạn chế trong việc truyền bá những nội dung 18+. Đây cũng là nền tảng được những người thực hiện các nội dung khiêu dâm yêu thích sử dụng, nguyên nhân do là chỉ có những ai đủ và trên 18 tuổi mới có thể sử dụng và tạo tài khoản OnlyFans.

Những người tạo nội dung có thể chọn để người xem trả tiền hàng tháng, hoặc tính phí nội dung cụ thể. Nền tảng này nổi tiếng đến mức đã có hơn 30 triệu người sử dụng nó với hơn 450.000 nội dung khiêu dâm vào năm 2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm