Cộng đồng mạng đặt nghi vấn về tình huống "có mùi" bán độ của Yijin

LC, Theo Nhịp Sống Việt 05:25 19/05/2021

Nhiều người cho rằng Yijin đã không thi đấu hết sức trong trận gặp Saigon Buffalo ở lượt về VCS mùa Hè 2021.

Tối 18/5, cộng đồng LMHT Việt Nam dậy sóng với nghi vấn Yijin và Dia1 tham gia cá độ. Nguyễn Lê Hải Đăng "Yijin" được mời chào đặt cược tiền vào trận đấu giữa G2 Esports và Fnatic. Nhân vật gạ kèo là Chú Hào, cái tên từng mời chào Levi bán độ rồng đầu với mức giá lên tới 100 triệu đồng.

Đáng chú ý, sự việc không chỉ dừng lại ở cá độ. Người hâm mộ nghi ngờ Yijin cố tình khiến SBTC Esports thất bại trong những trận đấu thuộc khuôn khổ VCS mùa Xuân 2021. Điển hình như trận SE gặp SGB ở giai đoạn lượt về. "Xem trận với SGB Yijin cầm Skarner luôn cái. Quả biến về như vậy không bán độ hơi phí".

Cộng đồng mạng đặt nghi vấn về tình huống có mùi bán độ của Yijin - Ảnh 2.

Tình huống được NHM phát hiện Yijin có dấu hiệu bán độ

Cụ thể, phút 24 ván 1 giữa SE gặp SGB, Yijin có tình huống biến về khó hiểu. SGB đã có 3 rồng, sớm hoàn thành Linh Hồn Rồng Đất và SE sẽ mất tất cả nếu để thua giao tranh này.

SGB có lợi thế khi sớm hạ gục Renekton (Zeros). Nhưng ngược lại, họ không còn sát thương và Celebrity được thoải mái bắn với vị tướng Kai'sa. Chỉ cần dàn chắn đủ cứng cáp, xạ thủ SE đã có thể khiến trận đấu đảo chiều. Nhưng, sau khi dính hiệu ứng hoảng sợ của Hecarim, Skarner thản nhiên biến về, bỏ mặc đồng đội giao tranh cùng 5 thành viên SGB.

Celebrity đã nỗ lực khiến 4 thành viên SGB thấp máu nhưng như vậy là chưa đủ. Yijin là người duy nhất còn sống sót của SE và tiếp tục công cuộc farm lính. Dĩ nhiên, SE đã phải thất bại sau khi SGB có được Linh Hồn Rồng Đất.

Cộng đồng mạng đặt nghi vấn về tình huống có mùi bán độ của Yijin - Ảnh 3.

Tình huống biến về khó hiểu của Yijin

Không những vậy, Yijin thường xuyên bỏ qua rồng đầu tiên của trận đấu dù đường dưới và đường giữa có lợi thế. Chi tiết này khiến NHM không khỏi nghi ngờ sau khi Levi từng tố cáo bán độ kèo rồng có thể thu về 100 triệu đồng với lời mời chào của Chú Hào.

Cộng đồng mạng đặt nghi vấn về tình huống có mùi bán độ của Yijin - Ảnh 4.

NHM tức tối với pha xử lý của Yijin

Dĩ nhiên, việc Yijin bán độ hay không không thể khẳng định chỉ qua một giao tranh này. Đây có thể là lời kêu gọi rút lui của SE sau khi Renekton bốc hơi quá nhanh.

Hiện tại, BTC VCS đang tiến hành điều tra về việc một số tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia cá độ. Nếu có liên quan tới bán độ, chắc chắn Yijin sẽ phải nhận án phạt nặng. Bởi theo điều khoản 8.3 của bộ luật VCS, không thành viên đội, đại diện BTC, Garena, Riot Games hay bất kỳ thành viên nào của VCS được phép tham gia, trực tiếp hay gián tiếp vào các hình thức cá cược vào kết quả của bất kỳ ván hay trận đấu trong bất kỳ giải đấu nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14