Công chúa Nhật kết hôn không chỉ bị toàn quốc phản đối, chính cha mẹ đẻ còn có thái độ cực kỳ căng thẳng với con rể tương lai

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:35 08/10/2021

Cha mẹ Công chúa Mako đã không chỉ một lần thể hiện thái độ trước thị phi của con gái với những tuyên bố đầy ẩn ý và xót xa.

Cuộc hôn nhân đầy thị phi của Công chúa Mako với vị hôn phu thường dân Kei Komuro là tâm điểm của truyền thông Nhật Bản trong những ngày qua. Sau scandal nợ nần tài chính của gia đình, dư luận xứ sở mặt trời mọc luôn giữ cái nhìn không hề thiện cảm với Kei Komuro và hầu hết có thái độ phản đối lựa chọn hôn nhân của vị công chúa 30 tuổi. 

Tờ Bungei Shunju nhận định đám cưới là "cuộc khủng hoảng lớn nhất đối với Hoàng gia Nhật Bản trong 100 năm qua" và hôn lễ này rõ ràng không được người dân chào đón. Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Mako sẽ là nàng công chúa đầu tiên phải rời bỏ hoàng gia mà không có tiền hồi môn và đám cưới theo nghi thức truyền thống. 

Trước sức ép quá lớn của truyền thông và dư luận, Công chúa Mako đã bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Nhưng không chỉ vậy, ngay cả trong gia đình, Mako cũng không nhận được sự ủng hộ của cha mẹ đẻ, tức Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko.

Công chúa Nhật kết hôn không chỉ bị toàn quốc phản đối, chính cha mẹ đẻ còn có thái độ cực kỳ căng thẳng với con rể tương lai - Ảnh 1.

Gia đình Thân vương Fumihito - em trai và là người thừa kế của Nhật hoàng

Truyền thông Nhật đưa tin rằng Thân vương Fumihito muốn ngăn cản Kei Komuro gặp Nhật hoàng Naruhito cũng như Hoàng hậu Masako. Với việc không có hôn lễ truyền thống và vợ chồng Mako sẽ sang Mỹ định cư ngay sau đám cưới, cơ hội để chàng rể thường dân được diện kiến Nhật hoàng là rất thấp. Nếu vậy, Komuro sẽ là "phò mã" đầu tiên kết hôn với phụ nữ hoàng tộc mà không một lần được gặp Nhật hoàng. Việc ngăn cản này được cho là cách Hoàng thân và người trong cung điện ám chỉ sự không hài lòng về hôn nhân giữa hai người.

Trong những năm qua, đây cũng không phải động thái đầu tiên của Thân vương Fumihito cho thấy ông không ưng ý chàng rể tương lai của mình dù không phản đối. Khi scandal nợ nần của nhà Kei bùng nổ, Thân vương cho biết ông cũng chờ đợi và yêu cầu được nghe lời giải thích. Vào ngày 1/10 vừa qua, trong tuyên bố chính thức về hôn lễ của Công chúa Mako, đại diện hoàng gia cho biết quyết định cắt bỏ các nghi thức truyền thống được đưa ra sau khi Thân vương nhận định rằng "hầu hết mọi người dân sẽ không có thái độ chúc mừng với cuộc hôn nhân này".

Công chúa Nhật kết hôn không chỉ bị toàn quốc phản đối, chính cha mẹ đẻ còn có thái độ cực kỳ căng thẳng với con rể tương lai - Ảnh 2.

Công chúa Mako cùng cha tham dự sự kiện ngoại giao vào ngày 5/10 vừa qua

Còn về phía Thân vương phi Kiko, vào ngày 27/9, trong buổi trò chuyện trực tuyến với truyền thông, bà đã tuyên bố rằng mình không đồng tình với mọi suy nghĩ của con gái. 

"Tôi muốn tôn trọng hết mức có thể những cảm xúc của con gái tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục trò chuyện để tôi có thể chấp nhận suy nghĩ và cảm xúc của Mako. Có những vấn đề tôi có thể đồng cảm, nhưng cũng có một số khía cạnh chúng tôi có ý kiến khác nhau", Thân vương phi cho biết khi được hỏi về việc Mako sắp lấy chồng.

Công chúa Nhật kết hôn không chỉ bị toàn quốc phản đối, chính cha mẹ đẻ còn có thái độ cực kỳ căng thẳng với con rể tương lai - Ảnh 3.

Dù không ngăn cản con gái kết hôn nhưng cha mẹ Mako đều được cho là không hài lòng với Komuro

Hôn lễ của Công chúa Mako - con gái cả của Thân vương Fumihito sẽ được tổ chức vào ngày 26/10. Theo quy định của hoàng gia, Mako sẽ trở thành dân thường và phải từ bỏ mọi tước hiệu của mình. Hai vợ chồng sẽ sang New York, nơi Komuro đang theo đuổi sự nghiệp luật sư định cư. 

Vì đã từ chối khoản tiền hồi môn 30 tỷ đồng, truyền thông Nhật dự đoán Công chúa Mako sẽ phải tìm việc làm để có thể trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Mỹ. Công chúa có bằng đại học, chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tổ chức triển lãm nghệ thuật. Một số tin đồn còn cho biết không ít công ty triển lãm tại New York đã đưa ra lời mời với Công chúa Nhật Bản. 

Nguồn: Mainichi, Yahoo Japan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm