Công chúa Nhật Bản lộ diện giữa lúc đám cưới bị phản đối dữ dội, 1 mình thực hiện nguyện vọng cuối trước khi chính thức rời hoàng gia

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:17 12/10/2021

Ngày 12/10, Công chúa Mako được thấy xuất hiện một mình tại Lăng mộ Hoàng gia Musashi để thực hiện điều bản thân cô mong muốn được làm trước khi lên xe hoa về nhà chồng.

Dư luận Nhật Bản những ngày qua đang đổ dồn sự chú ý vào đám cưới ngày 26/10 tới đây của Công chúa Mako và vị hôn phu thường dân Kei Komuro sau hơn 3 năm trì hoãn. Nhiều ý kiến tranh cãi về hôn lễ của con gái lớn nhà Thái tử Akishino và Công nương Kiko, tuy nhiên đông đảo dân chúng được cho không mấy bằng lòng với nhà trai vì vụ bê bối tài chính và nợ nần bị phanh phui. 

Sáng 12/10, Công chúa Mako được thấy xuất hiện một mình tại Lăng mộ Hoàng gia Musashi (thành phố Hachioji, Tokyo). Tại đây cô lần lượt hành lễ trước Lăng Musashino (Lăng mộ của Hoàng đế Showa) và Lăng mộ của Musashino Higashi (Lăng của Hoàng hậu Kojun) và báo cáo về đám cưới sắp tới của mình.  

Công chúa Nhật Bản lộ diện giữa lúc đám cưới bị phản đối dữ dội, 1 mình thực hiện nguyện vọng cuối trước khi chính thức rời hoàng gia - Ảnh 1.

Công chúa Mako xuất hiện tại Lăng mộ Hoàng gia Musashi sáng ngày 12/10

Công chúa Nhật Bản lộ diện giữa lúc đám cưới bị phản đối dữ dội, 1 mình thực hiện nguyện vọng cuối trước khi chính thức rời hoàng gia - Ảnh 2.

Cô đến để viếng thăm tổ tiên và báo cáo về đám cưới của mình

Công chúa Mako mặc lễ phục màu xám, đội mũ đen và đeo khẩu trang. Khoảnh khắc vị Công chúa cúi đầu trước tổ tiên khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo cơ quan hoàng gia, hoạt động này là thể theo mong muốn của riêng Mako. Tại đám cưới của công chúa, sẽ không có bất kỳ nghi lễ hoàng gia nào được thực hiện. Sau hôn lễ, Công chúa cũng sẽ không được giữ tước vị của mình. Để tránh vị hôn phu bị hàm oan là "đào mỏ", cô còn từ chối nhận khoản hồi môn 1,4 triệu USD (hơn 30 tỷ đồng). 

Công chúa Nhật Bản lộ diện giữa lúc đám cưới bị phản đối dữ dội, 1 mình thực hiện nguyện vọng cuối trước khi chính thức rời hoàng gia - Ảnh 3.

Công chúa trang trọng hành lễ tại Lăng mộ

Công chúa Mako không nhận tiền hồi môn, là thành viên hoàng gia đầu tiên kể từ thời hậu chiến làm điều này

Được hay, ngày 27/9 vừa qua, Kei Komuro đã bay từ Mỹ về để chuẩn bị cho hôn lễ. Anh vừa hoàn thành thời gian cách ly Covid-19 kéo dài 11 ngày và đã có thể tự do đi lại.

Công chúa Nhật Bản lộ diện giữa lúc đám cưới bị phản đối dữ dội, 1 mình thực hiện nguyện vọng cuối trước khi chính thức rời hoàng gia - Ảnh 5.

Kei Komuro về nước ngày 27/9 vừa qua

Nguồn: Mainichi, Yahoo Japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm