"Công chúa béo" Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh bị tố nhập nhằng lương thưởng của nhân viên, thái độ "cáu bẳn, chỉ biết chửi mắng không suy xét"?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:54 14/08/2021

Bài đăng tố shop mỹ phẩm của Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh đang gây xôn xao trên MXH.

MXH bất ngờ xuất hiện bài đăng tố cửa hàng mỹ phẩm của "công chúa béo" Quỳnh Anh - vợ cầu thủ Duy Mạnh nhập nhằng trong chuyện lương thưởng của nhân viên, chủ cửa hàng "luôn nghi ngờ, thái độ cáu bẳn". Dù mới chỉ là thông tin 1 chiều và hoàn toàn chưa được xác thực nhưng thông tin này đang khiến dân mạng bàn tán xôn xao. 

Công chúa béo Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh bị tố nhập nhằng lương thưởng của nhân viên, thái độ cáu bẳn, chỉ biết chửi mắng không suy xét? - Ảnh 1.
Công chúa béo Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh bị tố nhập nhằng lương thưởng của nhân viên, thái độ cáu bẳn, chỉ biết chửi mắng không suy xét? - Ảnh 2.

Bài đăng tố shop của Quỳnh Anh khiến dân mạng xôn xao

Được biết, đây là cửa hàng mỹ phẩm mà Quỳnh Anh và chị gái Huyền My làm chủ. Bài đăng xuất phát từ người tự nhận là nhân viên cũ - phụ trách đóng hàng đã làm việc từ năm 2020.

Vào chiều tối ngày 14/8, nhân viên này đã mượn Facebook của một người bạn để viết bài, công khai những đoạn tin nhắn giữa mình và Quỳnh Anh, Huyền My về chuyện xin nghỉ việc và lương bổng. Trong bài đăng, người này cũng nhận xét về cửa hàng như sau: Mọi người đi làm có bao giờ thấy khó chịu với chủ chưa. Mình tin là có. Nhưng quá đáng ở chỗ là luôn nghi ngờ, thái độ cáu bẳn. Một sự việc xảy ra chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành đã bù lu bù loa lên và chỉ biết chửi mắng mà không suy nghĩ, xem xét.

Tiếp đó, người này chia sẻ về chuyện nghỉ việc, mong muốn Quỳnh Anh cân nhắc chuyện thanh toán lương và thưởng. 

Công chúa béo Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh bị tố nhập nhằng lương thưởng của nhân viên, thái độ cáu bẳn, chỉ biết chửi mắng không suy xét? - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn người tự nhận là nhân viên cũ đăng tải

Theo đó, vào ngày 5/8, nhân viên nhắn tin xin nghỉ và nói "tháng 8 này chưa đi làm buổi nào" nên mong được thanh toán lương của tháng 7. Quỳnh Anh đã nói lại "em đã suy nghĩ thật kĩ chưa?", đồng thời trả lời nhân viên này rằng: Hiện tại công việc ở cửa hàng thì em ở nhà cũng không giúp được gì, chị đang cố gắng tạo công việc để em có thu nhập trong thời gian nghỉ mà thôi. 

Nhân viên này còn cho biết: "Ngày 5/8 nhắn tin xin nghỉ thì 11/8 mình có nhắn tin cho  Quỳnh Anh và chị My để được xin nhận lại số lương đã làm việc trong khoảng từ tháng 7, nhưng chị online mà không thèm trả lời tin nhắn trong 2 ngày, mình phải thả icon rất nhiều lần vì sợ bị trôi tin. Đến mãi đêm muộn hôm sau các chị mới rep". 

Huyền My đã đưa ra 2 lựa chọn cho nhân viên này rằng: Một là nghỉ luôn thì sẽ nhận được lương cứng. Phương án còn lại là sau khi hết giãn cách, đi lên shop bàn giao công việc và đào tạo lại nhân viên mới thì sẽ được chuyển khoản tiền thưởng + lương những ngày làm việc còn lại. 

Công chúa béo Quỳnh Anh - vợ Duy Mạnh bị tố nhập nhằng lương thưởng của nhân viên, thái độ cáu bẳn, chỉ biết chửi mắng không suy xét? - Ảnh 4.

Đoạn chat của nhân viên và My

Theo giải thích của Huyền My, sở dĩ cô đưa ra yêu cầu như vậy là muốn nhân viên thể hiện trách nhiệm với cửa hàng. Ngoài ra, cô cũng nói với nhân viên rằng thấy rất phí khi nghỉ ngang như vậy vì đã thạo việc và có cơ hội. Về phía nhân viên, cô thừa nhận việc tháng 7 có nghỉ 2 ngày phép và 3 ngày dịch nhưng đó đều là những ngày được phép nghỉ. 

Bên cạnh đó, nhân viên cũng không đồng ý việc Huyền My cho 2 lựa chọn phương án trả thưởng đầy đủ khi đã bàn giao công việc. Người này cho biết bản thân đã chỉ tay từng tí đối với những lúc có nhân viên mới, có lúc một mình gói cả "ngàn đơn hàng": "Công sức cả tháng bỏ ra mà bắt em chọn nói thật em cũng chịu". 

Tuy nhiên, Huyền My cho rằng tiền lương phải tuỳ thời điểm, việc gửi chậm lúc dịch bệnh thế này là bình thường. Đính kèm bài đăng là ảnh chụp màn hình cửa hàng đã chuyển lương tháng 7 (5 triệu đồng). 

Hiện những thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng. Chúng tôi hiện đang liên lạc những bên liên quan để làm rõ vấn đề.

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm