Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:32 10/05/2021

Quá trình điều tra, công an thu thập được nhiều dấu vết, vật dụng có liên quan đến vụ cháy nhà khiến 8 người tử vong ở quận 11, TP.HCM vào chiều 7/5. Hiện công an đang xem xét dấu hiệu phạm tội và sẽ thu thập thêm tài liệu cần thiết để có hướng xử lý theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ "Cháy nhà ở quận 11 khiến 8 người tử vong và 1 người bị thương" như đã thông tin, ngày 10/5, Công an quận 11, TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra và khám nghiệm hiện trường, công an thu được nhiều dấu vết, vật dụng trong căn nhà cháy. Hiện, lực lượng đang xem xét dấu hiệu phạm tội và sẽ thu thập tài liệu cần thiết để có hướng xử lý theo đúng quy định.

Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Công an khám nghiệm hiện trường

Công an quận 11 cho biết, nếu xác định có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành khởi tố. Sau vụ việc, cơ quan chức năng quận 11 đã thành lập nhiều tổ công tác tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh kết hợp nhà ở tại khu vực.

Công an đề nghị người dân cần mạnh dạn tố giác, kiến nghị các cơ sở kinh doanh sản xuất có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ với lực lượng. Qua đó, lực lượng sẽ tiến hành kiểm tra xử lý với các cơ sở vi phạm.

Như đã thông tin, lúc 16h58 phút ngày 7/5, xảy ra vụ cháy nhà ở địa chỉ số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Công an xem xét dấu hiệu phạm tội trong vụ cháy khiến 8 người tử vong thương tâm ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội

Nhận tin báo, Phòng PC07, Công an TP.HCM đã điều động lực lượng, phương tiện thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của Công an quận 11, quận 10, Tân Bình và Đội CC&CNCH Khu vực 1, Đội Công tác CC&CNCH của Phòng nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy.

Đến 18h12 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy và kịp thời cứu được 1 người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Hậu quả khiến 8 người bị chết ngạt gồm: chị Thanh, ông Hồ Đình Thắng (SN 1978, em rể chị Thanh), các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (SN 2003), cháu Lê Ngân Tuyến (SN 2008), cháu Lê Tân Tuyến (SN 2012), cháu Hồ Đình Nam (SN 2012, con ông Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và chị Nguyễn Thị Y Linh (SN 1991, quê ở tỉnh Cà Mau, trú quận Tân Phú, TP.HCM).

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định chỉ có ông Nguyễn Thành Tựu (SN 1971, em của bà Thanh) chạy thoát được ra ngoài, còn 8 nạn nhân bị kẹt lại và thiệt mạng.

Làm việc với công an, ông Tựu khai trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu thì vô ý làm đổ xuống sàn nhà, chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy (cách đó khoảng 1m) dẫn đến vụ cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm