Công an vào cuộc điều tra hành vi đôi vợ chồng mắc Covid-19 đóng cửa, không nghe điện thoại của tổ phòng dịch suốt gần 2 tiếng

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:48 24/05/2021

Ngày 24/5, Công an TP. Hải Dương cho biết, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi đóng cửa, không nghe điện thoại của đôi vợ chồng mắc Covid-19.

Liên quan đến vụ việc vợ chồng F0 ở TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có dấu hiệu "câu giờ" khi lực lượng chức năng đến nhà đưa đi bệnh viện điều trị, lãnh đạo Công an TP. Hải Dương cho biết, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

"Khi tôi và 2 cán bộ công an đi kiểm tra, thấy xe cứu thương đang sử dụng còi hú, đèn quay và gọi loa rất lâu nhưng không thấy vợ chồng này xuống", lãnh đạo Công an TP. Hải Dương nói.

Trước tình hình này, lãnh đạo Công an TP. Hải Dương đã xuống xe và chỉ đạo Trưởng Công an phường gọi vào số điện thoại ghi trên tấm biển quảng cáo của nhà cặp vợ chồng này nhưng rất lâu không thấy nghe máy.

Công an vào cuộc điều tra hành vi đôi vợ chồng mắc Covid-19 đóng cửa, không nghe điện thoại của tổ phòng dịch suốt gần 2 tiếng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đến đưa vợ chồng bà Th. đi điều trị bệnh Covid-19

"Tôi chỉ đạo tiếp tục gọi, nếu không nghe máy sẽ thực hiện gõ cửa bằng được để đưa vợ chồng này đi bệnh viện", lãnh đạo Công an TP. Hải Dương nói thêm.

Trước đó, sáng 22/5, Bộ Y tế phát đi thông báo về 4 trường hợp mắc Covid-19 mới nhất đều trú tại TP. Hải Dương được đánh mã số: 4947, 4948, 4949, 4950, gồm 2 mẹ con, 2 vợ chồng. Trong đó, có 1 bệnh nhân SN 1985, trú tại phố Lương Thế Vinh, phường Hải Tân, làm nghề bán hàng tại Cửa hàng điện máy Huynh Mạc (đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi).

Hàng ngày, vào các buổi sáng, bệnh nhân có ngồi uống cà phê tại quán cà phê số 87 Đại lộ Hồ Chí Minh.


Qua rà soát, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan và đến sáng nay, ngày 23/5 phát hiện trường hợp bà Đinh Thị Th. (SN 1971) và chồng là Lê Anh T. (SN 1962) cùng ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP. Hải Dương) mắc Covid-19.


Tuy nhiên, lúc 21h30 tối 22/5, khi lực lượng chức năng đến, vợ chồng ông T. nhất định không mở cửa. Thậm chí, khi có sự xuất hiện của Công an TP. Hải Dương, gia đình này cũng không chịu ra ngoài.


Sau gần 2 tiếng, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

"Gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định hai vợ chồng mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang", ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm