Công an TP.HCM xác minh thông tin "giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản"

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:05 22/10/2021

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đến nhà nói test nhanh Covid-19, sau đó người dân mê man và bị mất tài sản.

Sáng 22/10, đại diện Công an TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin "giả nhân viên y tế, vào nhà xét nghiệm Covid-19 để gây mê, cướp tài sản" được cho xảy ra trên địa bàn.

Hiện Công an TP.HCM đang tiến hành chỉ đạo các đơn vị rà soát, xác minh thông tin trên mạng xã hội.

Công an TP.HCM xác minh thông tin giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản - Ảnh 1.

Một số fanpage đăng tải nội dung đoạn tin nhắn để cảnh báo cộng đồng

Theo đó, những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đến nhà test nhanh Covid-19, sau đó người dân mê man và bị mất tài sản.

Cụ thể một tài khoản mạng xã hội đăng tải: "Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính, mọi thông tin đều chính xác luôn cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi kết quả là mê man tới giờ này luôn. Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay; mất sạch. Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG".

Công an TP.HCM xác minh thông tin giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản - Ảnh 2.

Người dân được nhân viên y tế test Covid-19 tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

Sau khi đoạn tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dân hoang mang, lo lắng và mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Hiện nay TP.HCM đã bước vào trạng thái bình thường mới, khi khu vực có ca nhiễm chính quyền địa phương sẽ thông báo các biện pháp phòng chống dịch để cho người dân nắm và thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm