Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ một số đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên về việc giải ngân tiền từ thiện đợt lũ năm 2020

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:47 08/10/2021

Một số đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên về những vấn đề từ thiện và việc giải ngân số tiền kêu gọi cứu trợ bà con vùng bão lụt vào năm 2020 đang được Công an TP.HCM tiến hành điều tra xác minh làm rõ. Đồng thời, Bộ Công an cũng đang khẩn trương thu thập các chứng cứ có liên quan đến vụ việc này.

Liên quan đến vụ "Chuyển đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên lên Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM", ngày 8/10, nguồn tin của riêng của phóng viên cho hay, một số đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên cũng đã được gửi đến công an.

Nguồn tin cho hay, các đơn tố cáo bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, quê tỉnh Rạch Giá, trú quận 7, TP.HCM) có nội dung liên quan đến những vấn đề từ thiện và việc giải ngân số tiền kêu gọi cứu trợ bà con bão lụt vào năm 2020. Hiện Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03)... Công an 21 quận huyện và TP. Thủ Đức xác minh nội dung đơn tố cáo để xem xét và giải quyết theo quy định.

Tất cả thông tin về các tố cáo từ thiện đều được báo cáo cụ thể tới Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Bộ Công an. Đồng thời, phía Bộ Công an cũng đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thu thập chứng cứ liên quan đến các hoạt động từ thiện, cứu trợ… trong năm 2020 đến nay.

Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ một số đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên về việc giải ngân tiền từ thiện đợt lũ năm 2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh ca sĩ Thuỷ Tiên cùng chồng là Công Vinh đi rút tiền ở ngân hàng để làm từ thiện trong đợt lũ lụt miền Trung

Như đã thông tin, tháng 9/2021, Phòng PC02, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố cáo của bà N.T.O.P. tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020.

Cụ thể theo công bố của ca sĩ Thuỷ Tiên trên trang Facebook cá nhân, tổng số tiền của công chúng gửi đến tài khoản của người này là gần 178 tỷ đồng. Ca sĩ Thuỷ Tiên đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được trợ giúp.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội đã phát hiện ra một số khuất tất, trong đó có 2 khoản khuất tất với tổng số tiền lên tới gần 82 tỷ đồng. Bà P. cho rằng ca sĩ Thuỷ Tiên có thể đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau quá trình xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng PC01, Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm