Công an Nghệ An điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:46 20/10/2020

Trước diễn biến mưa lũ, ngập lụt trên diện rộng, bà con nhân dân nhiều điểm mắc kẹt, Công an Nghệ An đã điều 11 ca nô vào để hỗ trợ lực lượng chức năng Hà Tĩnh cứu hộ giúp dân.

Thực hiện công điện của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động 11 cano, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe bán tải, 150 áo phao, 80 phao tròn cùng 35 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát Giao thông được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết tăng cường cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Công an Nghệ An điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân - Ảnh 1.

Số xuồng máy do Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ

Ngay sau khi được tăng cường, cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An đã tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh triển khai các biện pháp tập trung cứu hộ, khẩn cấp sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Các đội cứu hộ đã chèo thuyền đến các hộ dân bị ngập lụt sâu để trao lương thực, nước uống cho bà con; trên đường đi, hỗ trợ những gia đình và người dân trong đó đa phần là người già, trẻ nhỏ bị mắc kẹt, không thể thoát nạn đến nơi an toàn.

Công an Nghệ An điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa người dân qua chỗ ngập

Sáng 20/10, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an Hà Tĩnh xác nhận, ngày hôm qua, Công an tỉnh Nghệ An đã điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh để hỗ trợ cùng lực lượng chức năng cứu hộ người dân bị ngập lụt.

Theo Đại tá Lê Khắc Thuyết, để cứu hộ người dân bị ngập lụt, toàn tỉnh đã huy động 80% quân số với hơn 2.500 cán bộ chiến sĩ có mặt tại 4 vùng ngập lụt nặng nhất tỉnh này là Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh và Hương Khê để cứu hộ người dân.

Công an Nghệ An điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân - Ảnh 3.

Hiện nay, TP. Hà Tĩnh đang ngập sâu

Tính từ 18h tối ngày 19/10 đến nay, tổ cứu hộ đặc biệt của Công an TP. Hà Tĩnh đã triển khai xuồng máy và xe bán tải tiếp cận 32 điểm yêu cầu cứu trợ, giải cứu hơn 45 người dân, trong đó có 2 sản phụ cần cấp cứu, 8 trẻ nhỏ, 15 người già.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an 15 phường, xã cũng đã khẩn trương điều động phương tiện, lực lượng để di tản hơn 100 hộ dân theo chỉ đạo của UBND thành phố, kiểm soát tình hình và cứu hộ tại chỗ theo phương châm "4 tại chỗ".

Công an Nghệ An điều 11 ca nô vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân - Ảnh 4.

Công an Hà Tĩnh cũng đã lập tổ đặc biệt đến hỗ trợ người dân tới nơi an toàn

Trong tình hình phương tiện và lực lượng khó khăn, với sự hỗ trợ xe tải của các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn và xuồng máy của CLB Xuồng Máy huyện Nghi Xuân, 4 tổ công tác của Công an TP. Hà Tĩnh đã tiếp nhận tin báo và ứng cứu tại 32 điểm người dân yêu cầu hỗ trợ, đưa người về nơi trú ẩn an toàn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm