Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:22 28/10/2020

3 nhóm nữ đỉnh cao của SM đều sở hữu hình tượng độc đáo, không "đụng hàng" ai từ ngày debut.

Sau 6 năm chờ đợi, cuối cùng đã tới ngày SM Entertainment giới thiệu nhóm nữ mới mang tên aespa. Dựa vào ảnh teaser của 2 thành viên đầu tiên, có thể thấy họ sẽ ra mắt với hình tượng kỳ ảo, đậm chất khoa học viễn tưởng.

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 1.

Ảnh teaser đậm chất kỳ ảo của 2 thành viên aespa

SM được coi là "ông trùm" trong việc xây dựng concept cho "gà nhà" nên không chỉ aespa mà những nhóm nữ trước đây đều có hình ảnh độc đáo, khiến họ khác biệt so với đối thủ cùng thời. Dưới đây là hình tượng ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ đình đám nhà SM là SNSD, f(x) và Red Velvet.

SNSD

Khi ra mắt vào năm 2007, SNSD gây ấn tượng với concept trong sáng, tinh khôi. Trong loạt ảnh "nhá hàng", các thành viên mặc đồ trắng thuần khiết, để tóc dài dịu dàng và trang điểm tự nhiên. Hình ảnh này phù hợp với độ tuổi của cả nhóm lúc bấy giờ cũng như tên gọi "Thiếu Nữ Thời Đại".

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 2.

SNSD debut với hình tượng trong sáng, ngây thơ

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 3.

Hình ảnh này phù hợp với độ tuổi của 9 thành viên khi ấy

Màn debut của SNSD không viral ngay lập tức nhưng nhóm vẫn tạo ấn tượng tích cực với công chúng vì hình ảnh phù hợp lứa tuổi. Không chỉ có vậy, ca khúc đầu tay của SNSD là Into The New World còn có phần lời trong sáng và vũ đạo tràn đầy năng lượng nên cư dân mạng càng thêm thích thú. Đến giờ Into The New World vẫn được coi là bài debut xuất sắc nhất trong Kpop.

MV Into The New World - SNSD

f(x)

f(x) ra mắt sau SNSD 2 năm nhưng có hình tượng trái ngược hoàn toàn với đàn chị. 5 cô gái xuất hiện với hình ảnh girl crush mạnh mẽ, cá tính. LA chA TA - ca khúc đầu tay của họ mang cảm giác gai góc khi ngập tràn tông màu tối, trang phục của các thành viên cũng đậm chất "hắc ám".

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 5.

f(x) debut với concept girl crush cá tính, gai góc

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 6.

Hình tượng của họ đối lập 1 trời 1 vực so với SNSD

Dù f(x) là đàn em của SNSD nhưng họ lại có nét già dặn, trưởng thành hơn vì hình tượng mạnh mẽ. Sự đối lập giữa 2 nhóm nữ thế hệ thứ 2 của SM khiến nhiều người thích thú vì công ty đã phân biệt rạch ròi màu sắc của họ một cách thành công. Nhờ hình ảnh đối lập mà SNSD và f(x) thu hút lượng khán giả đa dạng, từ đó góp phần mở rộng fandom.

MV LA chA TA - f(x)

Red Velvet

Ra mắt năm 2014, Red Velvet toát ra màu sắc khác hẳn 2 nhóm đàn chị là SNSD và f(x). Red Velvet đánh dấu sự hiện diện của họ trong Kpop bằng những gam màu sặc sỡ đến từ mái tóc của 4 cô gái và ca khúc debut vui tươi. Cá tính của mỗi thành viên được phân biệt qua màu tóc khác nhau, đây cũng là cách mà công chúng nhận biết từng người vào thời điểm nhóm mới xuất hiện.

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 8.

Red Velvet có hình tượng vui nhộn, sặc sỡ

Concept ra mắt huyền thoại của 3 nhóm nữ SM: SNSD và f(x) đối lập, riêng Red Velvet phải phân biệt bằng… màu tóc - Ảnh 9.

Ban đầu các thành viên được phân biệt nhờ màu tóc

Công chúng ngay lập tức bị thu hút bởi concept độc đáo của Red Velvet. Các cô gái cũng nổi bật giữa dàn nhóm nữ nhờ hình ảnh vui nhộn, sống động. Không có từ ngữ nào để miêu tả hình tượng ra mắt của Red Velvet và bài chủ đề Happiness, chỉ biết rằng nó rất thú vị, vui tươi nhờ chủ đề rừng rậm và những gam màu sặc sỡ ở muôn nơi.

MV Happiness - Red Velvet

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm