Con trai và tất cả những người tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai đã âm tính

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:03 07/08/2020

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tất cả các trường hợp F1, F2 có nguy cơ cao của 2 ca bệnh 595, 669 và nhân viên y tế, bệnh nhân của khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 7/8, trao đổi với chúng tôi, TS.BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã có kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với 2 ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các trường hợp F1, F2 có nguy cơ cao của 2 ca bệnh 595, 669 và tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân của khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đều đã âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng người con trai (có nguy cơ cao nhất nhiễm Covid-19) đã được làm xét nghiệm 3 lần, cả 3 đều âm tính. Còn người giúp việc cho gia đình vợ chồng bác sĩ (2 bệnh nhân) cũng đã âm tính 2 lần. 

Con trai và tất cả những người tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai đã âm tính - Ảnh 1.

Nơi ở của vợ chồng bác sĩ cũng đã được cách ly, khử trùng hôm 4/8.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong 3 ngày tới, nếu 2 trường hợp này tiếp tục có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì khả năng lây nhiễm của 2 ca bệnh này rất thấp.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, BN595 là vợ của BN669 (bác sĩ Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai). Cả 2 đều đã tiếp xúc với bệnh nhân 510 ở Bệnh viện Đà Nẵng. 

Sau khi 2 vợ chồng trở về từ Đà Nẵng, 2 vợ chồng được lấy mẫu xét nghiệm, xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trường học tốc mái kinh hoàng khiến nhiều người hoảng sợ

    Sáng nay (28/10), bão số 9 đổ bộ vào đất liền gây mưa to ở hầu hết các tỉnh miền Trung. Trong vòng vài tiếng đồng hồ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng hứng mưa to gió lớn. Đây được đánh
  • Đọc thêm