Con trai ngăn cản giải phẫu tử thi mẹ, công an vào cuộc lật tẩy tội ác được che giấu

Ngọc Vân, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 17:50 05/10/2021

Nạn nhân là người nghiện rượu được phát hiện nằm hấp hối ở ngoài đường rồi tử vong. Con trai sau đó đã ngăn cản lực lượng chức năng giải phẫu tử thi.

Con trai ngăn cản giải phẫu tử thi mẹ, công an vào cuộc lật tẩy tội ác được che giấu - Ảnh 1.

Dành tại cơ quan điều tra

Ngày 5/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang tạm giữ hình sự Đinh Văn Dành (SN 1991, trú xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi giết người. 

Trước đó, ngày 3/10, người dân xã Sơn Thành phát hiện bà Đinh Thị Sai (SN 1962), mẹ của Dành, đang nằm bất động bên đường thuộc Quốc lộ 24B. Bà Sai khi được phát hiện đang trong tình trạng hấp hối, dù được đưa đi cấp cứu khẩn cấp nhưng bà tử vong trên đường đến bệnh viện.

Công an huyện Sơn Hà sau đó đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi, Viện Kiểm sát, chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên, Dành cho rằng bà Sai say rượu, tự ngã chết nên ngăn cản, không đồng ý cho lực lượng chức năng giải phẫu tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Công an tỉnh Quảng Ngãi phải thuyết phục, giải thích cho gia đình bà Sai mới nhận được sự đồng ý. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy vùng đầu bà Sai có một vết thương sắc, gọn. Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định bà bị người khác tấn công chứ không phải tự ngã.

Tiếp tục điều tra vụ án, cơ quan công an phát hiện Dành có nhiều biểu hiện nghi vấn nên triệu tập làm rõ. Lúc này, Dành khai nhận đã sát hại mẹ ruột của mình.

Theo đó, ngày 2/10, Dành sau khi làm việc đã uống rượu với những người làm chung và về nhà lúc 21h30. Bà Sai lúc này say rượu nên chửi bới, đòi đuổi Dành ra khỏi nhà. Dành bực tức lấy con dao chém một nhát vào vùng đầu. Người mẹ sau khi bị chém đã bỏ đi khỏi nhà cho đến khi được phát hiện và tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14