Con trai MC Thảo Vân bày cách làm giàu cho mẹ, cách tính tiền khiến mẹ sửng sốt: "Khôn như con, quê mẹ hiếm lắm"

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:01 02/04/2021

Doanh số chưa thấy đâu, nhưng cách tính kinh doanh này khiến ai đọc cũng phải bật cười.

Thảo Vân là nữ MC rất được lòng công chúng khi xuất hiện ở nhiều chương trình hài đình đám như Gala Cười, Gặp Nhau Cuối Tuần... Cô có cậu con trai "soái ca" biệt danh là Tít, đang học tại hệ thống giáo dục Alpha Shool với mức học phí 5,85 - 11 triệu/tháng.

Mới đây, cậu con trai Tít đã bày cách làm giàu cho mẹ. Nhưng cách cậu con trai tư vấn khiến bà mẹ ngã ngửa, thốt lên: "Khôn như con quê mẹ hiếm lắm!".

Cụ thể nữ MC chia sẻ trên trang cá nhân: "Tối qua, hai mẹ con có chốt hợp đồng. Và đề nghị của anh ấy như sau: Mẹ có nhiều mối quan hệ, mẹ quảng cáo đi. Mẹ có đơn thì con và mẹ chia 3:7, con 3 mẹ 7, con ship hàng, thế có được chưa nào.

Ôi làm ăn như anh thì ai chẳng làm được! Đùa chứ khôn như con, quê mẹ hiếm lắm".

Con trai MC Thảo Vân chỉ cách tính tiền cho mẹ, nhưng đọc xong chỉ thấy fail toàn tập

Có thể thấy cách chia lợi nhuận kinh doanh của Tít vô cùng "ngang trái". Bởi hầu hết việc từ quảng cáo cho đến bán hàng đều do một mình MC Thảo Vân đảm nhiệm, còn cậu con trai chỉ đóng vai trò ship hàng.

Thông thường, chi phí vận chuyển hàng hóa chỉ chiếm từ 10-20% chi phí sản xuất nên cách chia lãi của Tít quả thật quá "khôn lẻo" đi. Màn tính toán kinh doanh 3:7 này đã nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng:

- "Khôn như thế thì nên để Tít làm hội đồng quản trị cho nhanh".

- "Chất kinh doanh từ bé, ship hàng cũng vất vả lắm chứ đùa. Cu cậu được 30% cũng hợp lý nha mẹ Vân".

Con trai MC Thảo Vân tuy học chỉ ở mức khá nhưng lại có năng khiếu với các hoạt động ngoại khóa

Ngoài đời, Tít có thành tích học tập ở mức khá, không quá nổi trội. Song con trai MC Thảo Vân lại có năng khiếu với các môn ngoại khóa và thể thao, rất hay thể hiện tình cảm với mẹ.

Một lần, MC Thảo Vân không ngại chia sẻ bảng điểm "không mấy đẹp" của cậu con trai. Không như phản ứng của nhiều phụ huynh tỏ ý răn đe thì nữ MC này lại cảm thấy vui, còn nhận xét: "Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy!" khi con trai hỏi nhìn bảng điểm toàn 6 có được không.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm