Con trai không chịu đến trường, ông bố hồn nhiên bồi thêm 1 câu, tưởng vô hại nhưng lại khiến đứa trẻ càng thêm sợ hãi

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:43 02/09/2021

Hành động của ông bố bị đánh giá thiếu tinh tế trong ngày con trai đi nhập học.

Đi học vui thì vui thật nhưng cũng có nhiều nỗi ám ảnh lắm. Nhất là khi chưa chuẩn bị bài, không dám nhìn mặt thầy cô vì sợ bị gọi tên lên bảng. Như cậu bé Tiểu học ở Trung Quốc mới đây đã gặp tình huống dở khóc dở cười.

Cậu bé đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Đoạn video ghi lại cảnh hai cha con cậu bé đứng chần chừ mãi trước cổng trường. Hỏi kĩ mới biết, do đây là ngày nhập học đầu tiên, cậu nhóc chưa làm xong bài tập hè nên không dám đi vào. Cậu bé lo sợ giáo viên quở trách nên cứ đứng mãi ở ngoài cổng.

Con trai không chịu đến trường, ông bố hồn nhiên bồi thêm 1 câu, tưởng vô hại nhưng lại khiến đứa trẻ càng thêm sợ hãi - Ảnh 1.

Cả hai cha con đứng mãi ở cổng trường chưa dám vào

Ông bố cũng sốt ruột theo nên đã đi hỏi con trai: "Con học lớp 2 phòng nào".

Ai ngờ cậu con trai càng bật khóc to hơn, quay sang hờn trách bố. Hóa ra người bố này mải mê làm việc nên cũng không để ý thông tin của con trai. Cậu bé đã học lớp 3 rồi mà người cha vẫn tưởng con học lớp 2.

Sự tình ngày càng căng thẳng, cậu bé lại càng thêm khóc to hơn. Một bảo vệ đã đành chạy ra đưa bé vào lớp kèm lời nhắn nhủ đến bậc phụ huynh: "Tôi sẽ dẫn cậu bé vào lớp".

Tình huống éo le của 2 bố con đã nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều cha mẹ chia sẻ lý do cậu con trai khóc toáng lên là điều dễ hiểu. Bởi đã cuống về việc chưa làm bài tập, đã vậy còn phải nhận câu hỏi thiếu sự quan tâm của người cha.

Không ít người cũng đã chê trách người cha trong câu chuyện. Suốt mùa hè đã không quản thúc việc học tập của con dẫn đến chuyện hết kỳ nghỉ rồi mà cậu bé vẫn còn cả đống bài tập. Đã thế còn quên luôn địa điểm học tập cũng như việc con đang học lớp mấy.

Đây cũng là bài học dành cho các bậc phụ huynh, phải luôn quan tâm đến việc học của con cái, đặc biệt những đứa trẻ đang trong quãng thời gian Tiểu học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm