Con trai khôn lỏi không chịu soát vé khi qua cửa kiểm soát, bà mẹ đanh thép làm 1 hành động được khen: Phải thế mới dạy được con!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:17 12/01/2022

Không dung túng cho sự khôn lỏi của con trai, người mẹ này có cách giáo dục rất đáng học hỏi.

Với bất cứ gia đình nào thì việc nuôi dạy con cái cũng là điều quan trọng hàng đầu, bởi điều này không chỉ có ý nghĩa với đứa bé mà còn liên quan đến nề nếp gia đình. Chính vì thế nên việc này cũng gặp phải nhiều vấn đề từ chủ quan đến khách quan, vô tình ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của các bé.

Trên thực tế, nề nếp gia đình và phương pháp giáo dục của cha mẹ tác động đến bé rất nhiều, nếu trẻ được giáo dục tốt thì chắc chắn sẽ không bao giờ phải lo nhiễm những thói xấu. Vì vậy, mới đây trên TikTok, cư dân mạng đã tán dương cách giáo dục con cực tốt của một bà mẹ.

Thái độ cương quyết của người mẹ với hành vi sai trái của con khiến dân mạng tán dương (Nguồn: @cosas_de_chinos_y_mas)

Trong video, có 2 mẹ con đang đi về phía ga tàu. Người mẹ chủ động đi trước, người con thì tiến nhanh tới áp sát vào mẹ để đi qua cửa soát vé. Sau đó, người mẹ vô cùng hốt hoảng khi thấy con mình không dùng thẻ soát vé mà lại khôn lỏi, lợi dụng lần soát vé của mẹ để đi qua.

Không chấp nhận hành động này, người mẹ kiên quyết bắt cậu bé phải quẹt thẻ vào cửa soát vé đàng hoàng rồi mới được đi tiếp. Lúc đầu, cậu bé ngần ngừ thuyết phục mẹ nhưng không thành, người mẹ tỏ rõ thái độ, còn giậm chân cảnh cáo. Cuối cùng, cậu bé phải quay ngược trở lại để thực hiện một lượt quẹt thẻ.

Cậu bé khôn lỏi nhưng người mẹ nhất quyết không chấp nhận

Có thể thấy, người mẹ trong đoạn clip là một người nghiêm khắc và kỷ luật, không chấp nhận hành vi gian lận của con mình mặc dù không ai nhắc nhở hay trách phạt. Hơn nữa, hành động gian lận thành công này còn có thể giúp 2 mẹ con tiết kiệm tiền vé, người mẹ chỉ cần quay mặt làm ngơ là xong. Nhưng người mẹ lại chọn sự kỷ luật, quyết không dung túng cho hành vi sai trái để con mình không trở thành người có nhân cách tệ trong tương lai.

Chỉ với hành động nhỏ như vậy cũng đủ khiến nhiều người nhận ra được cách giáo dục con rất tốt của người phụ nữ này. Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi người mẹ, bên cạnh đó còn bày tỏ sẽ học theo cách giáo dục này.

- 1 like cho bà mẹ, chắc chắn sau này cậu bé muốn hư cũng không được.

- Cách dạy con của người mẹ này hay quá, mình nhất định sẽ học theo.

- Vào người khác là đi luôn rồi đấy, nhưng nếu không nghiêm khắc thì con cái không nên người được.

- Giá như ai cũng như này thì chắc sẽ ít tội phạm rất nhiều.

https://kenh14.vn/con-trai-khon-loi-khong-chiu-soat-ve-khi-qua-cua-kiem-soat-ba-me-danh-thep-lam-1-hanh-dong-duoc-khen-phai-the-moi-day-duoc-con-20220112184353382.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm