Con trai bỗng ngồi thụp xuống đất khi đi rút tiền, hành động sau đó được chấm 10 điểm tinh tế, khen cha mẹ nuôi dạy tốt quá

Phương Quỳnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:49 14/03/2021

Có được cậu con trai thế này cũng mát lòng mát dạ quá.

Trong hầu hết trường hợp, con trẻ là tấm gương phản chiếu cách giáo dục của cha mẹ. Chỉ cần nhìn 1 đứa trẻ ngoan, biết vâng lời hay học hành tốt thì cũng đủ hiểu, bình thường được phụ huynh dạy dỗ cẩn thận thế nào.

Mới đây, hành động nhỏ của cậu bé 5 tuổi được người mẹ đăng tải lên MXH thu hút đến hàng nghìn lượt tương tác. Đó là hình ảnh sau khi người lớn rút tiền, cậu con trai đã cúi xuống nhặt từng tờ biên lai rồi vứt vào thùng rác ngay cạnh đó. 

Người mẹ hào hứng chia sẻ: "Con trai mình mới 5 tuổi thôi nhưng mà lần nào theo mình đi rút tiền, nó cũng ngồi nhặt những tờ biên lai vương vãi rồi bỏ vào thùng rác, miệng nói: 'Con muốn bà quét rác không phải vất vả, con muốn chỗ nào cũng được sạch sẽ mẹ ạ'. Chả hiểu ở trường các cô dạy như nào mà nói câu nào cũng hệt ông cụ non. Nhưng yêu lắm mọi người ạ!".

Con trai bỗng ngồi thụp xuống đất khi đi rút tiền, hành động sau đó được chấm 10 điểm tinh tế, khen cha mẹ nuôi dạy tốt quá - Ảnh 1.

Đang cùng mẹ đi rút tiền, cậu con trai bỗng ngồi thụp xuống đất

Con trai bỗng ngồi thụp xuống đất khi đi rút tiền, hành động sau đó được chấm 10 điểm tinh tế, khen cha mẹ nuôi dạy tốt quá - Ảnh 2.

Hóa ra là nhặt tờ biên lai cho vào thùng rác!

Ai cũng khen ngợi hành động nhỏ của cậu bé mới chỉ 5 tuổi. Theo thói quen, nhiều người lớn thường vứt biên lai xuống đất khi rút tiền. Không chỉ gây mất mĩ quan, hành động này còn khiến nhân viên lao công vất vả hơn.

Cậu con trai đã ý thức được việc làm này, còn lý giải ngọn ngành cho mẹ hiểu: "Con muốn bà quét rác không phải vất vả, con muốn chỗ nào cũng được sạch sẽ". Nghe xong câu giải thích này ai cũng phải tấm tắc khen gia đình có cậu con trai lanh lợi quá!

Con trai bỗng ngồi thụp xuống đất khi đi rút tiền, hành động sau đó được chấm 10 điểm tinh tế, khen cha mẹ nuôi dạy tốt quá - Ảnh 3.

Còn nhỏ mà đã ý thức quá!

Chính sự dễ thương và hiểu chuyện của cậu bé mà ở dưới bài viết, đã có rất nhiều lời khen "có cánh" dành cho cậu nhóc 5 tuổi này.

- “Còn nhỏ mà đã có ý thức bảo vệ môi trường, lại còn quan tâm đến mọi người xung quanh nữa, lớn lên thể nào cũng thành một người tốt”, bạn K.P bình luận.

- “Gia đình bạn nuôi dạy con khéo quá, thế hệ tương lai của đất nước như thế này thì thật tuyệt vời”, bạn H.D cho hay.

Đáng mừng hơn cả là bên cạnh những lời khen là những câu chuyện tương tự thú vị đến từ các vị phụ huynh khác.

Phụ huynh L.N chia sẻ: “Con trai mình cũng giống vậy, hộp sữa uống xong rồi mà không có thùng rác thì cầm tay về tới tận nhà để vứt, mình có bảo cầm hộ mà bé cũng không cho, bé bảo là việc nhỏ này bé tự làm được, không muốn phiền mẹ.

Nguồn: Phạm Hạnh 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm