Con trai 4 tuổi bị bắt cóc, bố mẹ bán hết tài sản điên cuồng đi khắp Trung Quốc tìm kiếm 14 năm, đến ngày đoàn tụ con quyết không trở về nhà

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:16 09/12/2021

Cuộc gặp mặt nhưng không thực sự đoàn tụ của gia đình đã khiến không ít người thấy đau xót và tranh cãi về quyết định của cậu bé bị bắt cóc.

Ngày 6/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin gia đình ông Tôn Hải Dương tại Thâm Quyến đã tìm lại được đứa con trai bị bắt cóc 14 năm tên Tôn Trác. Câu chuyện thất lạc con của gia đình ông Tôn vô cùng nổi tiếng vì đã được chuyển thể thành phim Con thân yêu do nữ diễn viên Triệu Vy đóng chính. 

Khoảnh khắc vợ chồng ông Tôn Hải Dương và bà Bành Tứ Anh nhận con đã khiến tất cả mọi người có mặt trong khán phòng không cầm được nước mắt. Hai vợ chồng khóc nấc, ôm chặt con suốt 10 phút mới buông. Họ xúc động đến nỗi không thể nói được lời nào. Cậu con trai 18 tuổi cũng chủ động lao đến bên bố mẹ ruột. 

Cách đây 14 năm, Tôn Trác đã bị một người lạ lừa dắt đi khi đang chơi trước cửa nhà. Ông bố Tôn Hải Dương, khi đó vì quá mệt sau khi làm việc cả ngày ở tiệm bánh đã lơ là không trông con vài phút rồi kết cục là thất lạc con 14 năm đằng đẵng. 

Quá đau khổ và dằn vặt, vợ chồng ông lao vào cuộc tìm kiếm con điên cuồng. Họ gần như đã bán hết tài sản, nhà xe để theo đuổi cuộc tìm kiếm đau đớn. Trong 14 năm, gia đình đã đi khắp 26 tỉnh thành Trung Quốc, cứ nơi đâu có tin tức về trẻ bị bắt cóc là họ có mặt. Trong hành trình đó, họ đã liên hệ với 3.000 gia đình và tham gia vô số chương trình tìm người thân thất lạc. Không chỉ hai vợ chồng mà ông bà nội của Tôn Trác - 2 cụ già hơn 70 tuổi không biết chữ cũng cặm cụi cầm biển tìm trẻ lạc đi khắp nơi tìm cháu. 

Vợ chồng ông Tôn làm mọi cách có thể để tìm con

Nỗi dằn vặt, thống khổ giày vò cả gia đình năm này qua năm khác. Bi kịch của gia đình được truyền thông đưa tin rầm rộ, được chuyển thể thành phim điện ảnh nhưng tin tức về Tôn Trác vẫn không thấy đâu. Năm 2014, khi nhận được lời đề nghị lấy câu chuyện của mình làm phim, Tôn Hải Dương chỉ đồng ý với 1 điều kiện, đó là phải công khai số điện thoại của ông lên phim để khán giả nào biết tin tức có thể liên lạc với mình. 

Con trai 4 tuổi bị bắt cóc, bố mẹ bán hết tài sản điên cuồng đi khắp Trung Quốc tìm kiếm 14 năm, đến ngày đoàn tụ con quyết không trở về nhà - Ảnh 3.

Bộ phim Con thân yêu đạt doanh thu phòng vé cao và được đánh giá tích cực

Năm 2019, Tôn Hải Dương thổ lộ: "Sau một thập kỷ tìm kiếm con, tôi không còn lòng thù hận nữa. Tôi hiểu con trai tôi có thể đã có một cuộc sống hoàn toàn khác. Tôi không cần họ trả lại con, tôi chỉ muốn biết nó đang ở đâu. Tôi muốn thấy nó sống tốt, như vậy mới có thể an lòng".

Mãi đến cuối năm 2021, chương trình "Chiến dịch đoàn tụ" của chính phủ Trung Quốc đã giúp gia đình tìm lại được con. Họ tìm thấy một cậu bé ở Sơn Đông được nhận làm con nuôi có nét mặt giống Tôn Trác ngày bé. Kết quả giám định ADN sau đó cho biết thanh niên 18 tuổi đó chính là đứa trẻ năm xưa đi lạc. Bên cạnh đó, kẻ tình nghi bắt cóc Tôn Trác cũng đã bị bắt giữ điều tra. 

Ai cũng nghĩ gia đình họ Tôn đã có cái kết có hậu sau 14 năm khổ sở, thế nhưng dường như câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Sau buổi gặp gỡ xúc động với bố mẹ đẻ và họ hàng, Tôn Trác đã đưa ra quyết định không trở về Thâm Quyến sống cùng họ. Cậu muốn tiếp tục ở lại với bố mẹ nuôi - những người đã đối xử rất tốt với Tôn Trác trong 14 năm qua. 

Con trai 4 tuổi bị bắt cóc, bố mẹ bán hết tài sản điên cuồng đi khắp Trung Quốc tìm kiếm 14 năm, đến ngày đoàn tụ con quyết không trở về nhà - Ảnh 5.

Quyết định của Tôn Trác đang khiến dư luận Trung Quốc bàn tán xôn xao

Tôn Trác cho biết mình cảm thấy áy náy, có lỗi với bố mẹ ruột nhưng không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Dù thất lạc năm 4 tuổi, Tôn Trác không có ký ức gì về tuổi thơ đó, thậm chí luôn nghĩ mình là con đẻ của bố mẹ nuôi. Gia đình mới với bố mẹ nuôi và 2 chị gái của Tôn Trác luôn tràn ngập tình yêu thương, hạnh phúc. Cậu bé được lớn lên đầy đủ không thiếu thứ gì. 

Khi đột ngột có cảnh sát đến nhà nói rằng mình là một đứa trẻ bị bắt cóc, Tôn Trác đã rất sốc. Đối với Tôn Trác, cả cuộc đời của mình, mọi kỷ niệm, tình cảm gia đình đều là với bố mẹ nuôi. Sau tất cả, gia đình họ Tôn đã tìm thấy con, nhưng không thực sự được đoàn tụ. 

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm