Con trai 3 tuổi liên tục nói có ông già ngoài ban công, bố mẹ phớt lờ không tin, sự thật đằng sau khiến cả hai hối hận

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:46 15/07/2021

Dù con trai đã nói với bố mẹ có người lạ trước ban công nhiều lần nhưng cả hai đã phớt lờ cậu bé.

Ngày nay, chính sách nới lỏng và khuyến khích sinh nhiều hơn một con ở Trung Quốc đang ngày càng được đẩy mạnh. Với những gia đình có điều kiện và neo người, họ rất đồng tình với quan điểm này và nỗ lực để có thêm thành viên trong gia đình.

Vợ chồng của Tiêu Triệu đã có đứa con trai ba tuổi. Cả hai thấy đã đến lúc mình nên có thêm một em bé nữa để vui nhà vui cửa, vả lại kinh tế gia đình của đôi vợ chồng khá ổn định để đón chào thêm thành viên. Sau một thời gian, anh đón nhận tin vui rằng vợ mình mang thai một bé gái.

Con trai 3 tuổi liên tục nói có ông già ngoài ban công, bố mẹ phớt lờ không tin, sự thật đằng sau khiến cả hai hối hận - Ảnh 1.

Anh rất háo hức chờ đợi con gái chào đời vì với anh, một ngôi nhà phải có đủ nếp đủ tẻ mới đầm ấm. Bởi thế mà trong suốt khoảng thời gian vợ mang thai, Tiêu Triệu thường xuyên ngồi bên cạnh và tìm cách giao tiếp với đứa trẻ trong bụng. Vì quá mong chờ ngày vợ hạ sinh tiểu công chúa mà cả hai dành ít thời gian hơn cho cậu nhóc 3 tuổi. Một lần, cậu bé nói với bố mẹ rằng mình không muốn có thêm em gái hay em trai gì cả, nhưng cặp đôi chỉ cho rằng con mình đang làm nũng và cứ để em chơi đồ chơi một mình.

Một đêm nọ, khi chuẩn bị ngủ, cậu bé la lớn rằng có một cụ già ở ban công. Người bố ra xem thử thì nhận thấy không có điều gì bất thường. Anh cho rằng một căn hộ chung cư ở tầng 20 thì làm sao có người trèo lên được. Nghĩ rằng đây là trò đùa, quấy phá của con nên ông bố tiếp tục phớt lờ. 2 đêm sau, cậu bé vẫn lặp lại những lời nói đó. Vợ chồng Tiêu Triệu lại nghĩ con mình có phải gặp vấn đề về giấc ngủ hay gặp ác mộng nên quyết định đưa cậu bé đến phòng khám.

Con trai 3 tuổi liên tục nói có ông già ngoài ban công, bố mẹ phớt lờ không tin, sự thật đằng sau khiến cả hai hối hận - Ảnh 2.

Đến nơi, bác sĩ nói rằng cậu bé không gặp vấn đề gì bất thường về sức khỏe nhưng họ đề nghị đôi vợ chồng dẫn em đến khoa tâm lý. Cả hai nghe theo và nhận được kết quả chẩn đoán làm họ hoang mang. Theo đó, sau một hồi được thăm khám bởi bác sĩ tâm lý, vấn đề mà cậu bé đang mắc phải là do em không vui khi bố mẹ có thêm em bé nên không còn dành toàn thời gian cho mình, do đó, cậu bé chỉ muốn thu hút sự chú ý của họ bằng cách nói dối về người đàn ông ngoài ban công.

Vợ chồng Tiêu Triệu chợt hối hận khi hay tin, người mẹ ôm con bật khóc và tự trách mình vì quá mong chờ sự ra đời của con gái mà bỏ bê sự quan tâm dành cho cậu cả. Họ cũng cảm thấy có lỗi vì bao lần con trai ra dấu hiệu cần sự chú ý nhưng mình lại phớt lờ.

Con trai 3 tuổi liên tục nói có ông già ngoài ban công, bố mẹ phớt lờ không tin, sự thật đằng sau khiến cả hai hối hận - Ảnh 3.

Đúng vậy, mặc dù việc thêm một người khác vào gia đình là một điều tốt, nhưng trước đó cậu bé đã quen với việc trở thành tâm điểm của gia đình, đồng thời là đứa con đầu lòng được cả nhà dành trọn tình yêu thương. Do đó, việc san sẻ những tình cảm của bố mẹ cho em gái là điều không dễ dàng để cậu bé chấp nhận.

Bởi thế, khi quyết định sinh con thứ hai, hãy trao đổi thẳng thắn và tìm cách để giúp con trẻ hiểu rằng việc có thêm thành viên trong gia đình sẽ giúp gia đình thêm ấm cúng và đừng để trẻ cảm thấy bị bỏ rơi. Hãy cùng tìm cách để trẻ có thêm sự hào hứng để chờ đợi em của mình, chẳng hạn như cùng chỉ cho trẻ tham gia vào các hoạt động dưỡng thai chung với mẹ, dạy trẻ cách chăm em,...

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm