Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng

Nam An, Theo Helino 15:26 01/07/2019

Khi cơn mưa rào bất chợt ập xuống, một TTTM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong trú mưa, ngồi bán hàng ngay tại khu vực giao hàng khiến nhiều người chú ý.

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa với những cơn mưa rào bất chợt, xua tan cái nóng nực khó chịu của ngày nắng nóng gay gắt. Vậy nhưng, đối với những người dân lao động hay bán hàng rong, cơn mưa rào bất chợt luôn khiến họ chẳng kịp trở tay. Chỉ trong phút giây ngắn ngủi, họ đã có thể ướt nhẹp vì những hạt mưa xối xả.

Thương cảm cho sự vất vả của những lao động nghèo, mới đây một TTTM ở TP.HCM đã sẵn sàng cho những người bán hàng rong vào trú mưa. Hình ảnh được tài khoản A.L chụp lại và đăng tải kèm dòng chia chia sẻ, "Trưa nay mưa to, Takashimaya đã cho phép những người bán hàng rong vào trú mưa và bán hàng tại khu vực giao hàng của TTTM. Một hành động nhân văn giữa cuộc sống bon chen ở Sài Gòn". 

Cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn và hành động đẹp của một TTTM đối với những người bán hàng rong khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp khiến nhiều người xúc động.

Trong hình là 5-6 người bán hàng rong với những gánh hàng ngồi hai bên đường hầm, tranh thủ bán đồ ăn cho mọi người. Từ những hàng bán đồ ăn, đến hàng hoa quả đều có không ít khách hàng nán lại mua, rồi ngồi ăn tại chỗ. 

Một việc làm nhỏ nhưng đối với những người lao động thì là cả một sự giúp đỡ lớn khi cơn mưa rào bất chợt đổ xuống. Theo một số người chia sẻ, thì tại tòa nhà này thường xuyên cho những người bán hàng ngồi trú mưa chứ không phải chỉ có trưa nay. 

"Năm trước lúc đi làm về trú mưa cũng thấy mấy cô vô đây trú mưa với bán buôn rồi. Bán nhiều đồ ăn lắm. Mấy anh chị làm trong đó còn là khách quen của mấy cô nữa. Cũng may có khu này chứ không mấy người bán hàng rong lại phải chịu ướt chưa kể mưa gió ế ẩm rồi biết lấy gì sinh sống", bạn V.T.N.S chia sẻ. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm