Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi

Sa/ Design: Trang Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 27/11/2021

Thôi thì vẫn còn 1 điều để an ủi sau Black Friday là sắp có lương rồi quý dzị!

Và thế là một mùa Black Friday nữa lại qua. Không khó để nhận thấy tình hình sắm sửa của dân tình năm nay có vẻ bớt náo nhiệt đi rất nhiều. Tập trung đông đúc nhất chính là các TTTM, nơi có nhiều nhãn hàng và trưng biển sale "đẫm" để chiều lòng thượng đế. Ngược lại ở nhiều con phố vốn được xem là "thiên đường" mua sắm lại có phần vắng lặng hơn dù vẫn thực hiện giảm giá kịch sàn.

Tuy nhiên dù tình hình thế nào thì một bộ phận không nhỏ dân tình cũng đã có vài ngày sắm sanh ra trò. Tổng kết xem tình hình mua sắm Black Friday của dân tình năm nay thế nào một chút nhé!

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 1.
Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 2.

Nhiều hình ảnh trái ngược ở các TTTM và phố mua sắm, chỗ phải xếp hàng chỗ lại vắng tanh

Sương sương 3 đôi giày + 2 chiếc váy

Vân An (23 tuổi, Hà Nội) đang khá hài lòng với thành tích săn sale của mình sau 2 ngày "lặn lội". Giống như nhiều người trẻ khác, mặt hàng mà cô nàng nhắm chính là thời trang:

"Mình mua được 3 đôi giày ở Charles & Keith và 2 chiếc váy của Herzig Room. Tối qua mua được một đôi giày giá gốc 1,3 triệu còn 500k, hôm nay lại túm được 2 đôi chỉ hết gần 1 triệu dù giá gốc hơn 3 triệu. Váy cũng giảm còn khoảng từ 300 - 350k/ chiếc, mình mua 2 chiếc còn 632k. Tính sương sương năm nay hết hơn 2 triệu và ít hơn hẳn năm ngoái. Năm nay mình đi ít, mua ít hơn vì dịch bệnh".

Chia sẻ về tình hình shopping Black Friday năm nay, An cho biết: Trưa nay đến Vincom Bà Triệu mua giày mình thấy khá đông, các size phổ thông 37, 38 hết sạch. Một phần lý do là shop chạy chương trình sale sớm, từ 2 - 3 ngày trước rồi. Bên cạnh đó cũng vài thương hiệu không giảm giá mà vẫn đông nghịt. Nói chung mình thấy tình hình mua sắm vẫn nhộn nhịp".

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 3.

Dù săn sale nhưng Vân An vẫn có thời gian thử đồ thoải mái

Thành quả rất ưng ý

Quẹt cạn thẻ để có động lực nhận thêm việc

Cũng lượn lờ cả 2 ngày vừa qua, Thu Hoài (23 tuổi, Hà Nội) lại dành trọn sự chú ý cho quần áo. Cô nàng đã thâu tóm những món ưng nhất từ các TTTM đến tận Chùa Bộc vì một lý do nghe rất chính đáng là quẹt thẻ để có động lực nhận thêm job:

"Mình đi mua 2 ngày, 25 - 26/11. Ngày đầu tiên mình mua khoảng 2,5 triệu ở Uniqlo và Routine, ngày thứ 2 chuyển sang "thiên đường" Chùa Bộc và hết gần 700k. Ở Chùa Bộc từ khoảng 16h khá đông, mọi người đến mua sắm nhiều.

Tổng thiệt hại cho mùa Black Friday năm nay của mình là hơn 3 triệu, vét sạch thẻ luôn rồi đó. Và vì cạn tiền nên mình đã đồng ý nhận thêm job ngoài luôn sau khi mua đồ về dù trước đó khá chần chừ".

Chớp mắt một cái thấy mất 3 triệu

3 triệu là con số mà Hoàng Hà (24 tuổi, Hà Nội) "nướng" vào mùa giảm giá năm nay. Cô nàng còn kể lại cảnh tượng được chứng kiến khi săn sale:

"Mình mua hết 3 triệu, 2 chiếc áo của Uniqlo và 2 chiếc túi ở LYN. Riêng ở LYN sale sập sàn nên chị em mua khá ác liệt, khuân hết cửa hàng mà ai cũng dăm ba cái liền.

Năm nay mình mua ít hơn vì không thấy có gì đẹp được sale. Những thứ mình thích như mỹ phẩm thì Kiehl's, YSL, Dior,... thì không sale. Ngoài ra mọi người cũng ở nhà hết, không nhiều người hào hứng săn sale như mọi năm".

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 5.

Những món đồ mà Hoàng Hà chốt đơn

Nói đi xem cho vui nhưng chốt đơn liên tục

Đừng bao giờ nói đi... xem quần áo chính là kinh nghiệm của T.Đ (23 tuổi, TP.HCM) sau mùa sale năm nay. Bởi lẽ thể nào bạn cũng sẽ sa đà vào những món đồ đang được giảm giá kịch sàn:

"Thật ra năm nay mình không có ý định mua đồ Black Friday vì hết tiền rồi. Nhưng mình đi ăn với bạn rồi rủ nhau đi... xem quần áo và kết quả là chốt đơn lia lịa, lúc về "bay" hơn 1 triệu và 2 tay 2 túi quần áo ở Uniqlo và Routine".

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 6.

2 túi đồ của T.Đ

Biết thân biết phận nên chỉ mua hết 800k

Kinh tế bị ảnh hưởng là lý do khiến cho mùa Black Friday năm nay ít nhộn nhịp hơn. Chia sẻ của Thuỷ Tiên (25 tuổi, Hà Nội) chính là một ví dụ:

"Mình hay mua đồ Muji mà ở đây thì nói không với Black Friday và thay bằng tuần lễ giảm giá 10% nên mình cũng đi mua đợt này luôn.

Năm nay mình biết phận nghèo nên chỉ mua khoảng 800k gồm 1 cái quần denim, 1 bộ miếng rửa bát và bánh kẹo linh tinh, ít hơn năm ngoái. Mọi người xung quanh mình cũng mua ít hơn mọi năm, thậm chí còn chẳng để ý sale sủng gì. Bên cạnh đó cũng có nhiều người mua online vì lười ra đường".

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 7.

Check-in một chút trước khi mua đồ chứ!

Bận quá nhưng vẫn không quên săn sale online

Không chỉ sale trực tiếp, nhiều nhãn hàng cũng giảm giá trên mặt trận online. Vì vậy mà dù bận rộn Mai Linh (24 tuổi, Hà Nội) vẫn mau lẹ tóm được vài món đồ ưng ý:

"Năm nay kinh tế khó khăn nên mình mua ít hơn năm ngoái, chỉ mua 2 cái váy gần 1 triệu và 1 cái túi hơn 300k. Mình cũng bận nên không đi mua trực tiếp được mà săn sale trên sàn TMĐT thôi".

Còn lại gì sau một mùa Black Friday: Vét sạch thẻ ATM để có động lực nhận thêm job, đi xem cho vui nhưng lúc về 2 tay 2 túi - Ảnh 8.

Mai Linh

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm