"Con gì ai cũng gọi bằng CỤ?" - Đáp án siêu quen thuộc, 90% người Việt đọc xong đoán được ngay!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:30 26/01/2022

Với vốn hiểu biết của mình, bạn có đoán được đây là con vật nào không?

Nếu ai hỏi về một ngôn ngữ phong thú thanh điệu, hack não với vốn từ và cách dùng từ đa dạng thì chắc chắn đó phải là Tiếng Việt. Từ nó cũng tạo ra rất nhiều những câu đố vừa thú vị vừa khó đoán. Dễ với những ai "nảy số" ngôn từ theo nhiều hướng mới lạ, và ngược lại. Thế nên, kể cả những người dùng Tiếng Việt hàng chục năm rồi cũng chưa chắc giải được đâu.

"Nắm thóp" đặc điểm này nên không ít những câu đố khó nhằn đã ra đời. Nghía qua câu hỏi dưới đây là biết ngay, nghe thì lạ nhưng đáp án lại vô cùng đơn giản:

Con gì có tên nhưng ai cũng gọi bằng cụ?

Con gì ai cũng gọi bằng CỤ? - Đáp án siêu quen thuộc, 90% người Việt đọc xong đoán được ngay! - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Internet

Với câu hỏi này, dân tình tỏ ra khó hiểu vì đã là động vật thì làm gì có loài nào là "cụ" đâu. Cả ở trong tên lẫn dáng vẻ đều không chứa dữ kiện của đề bài. Nhưng chớ vội nản vì đáp án vô cùng quen thuộc, hầu như ai nhắc đến loài vật này cũng gọi là "cụ".

Đáp án cho câu hỏi này là: Con Rùa.

Rùa vốn thuộc Bộ Rùa là những loài bò sát thuộc nhóm chỏm cây của siêu bộ Chelonia. Tuy chỉ là một loài vật nhưng rùa còn được nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau tuỳ vào nên văn hoá. Đối với văn hoá Việt Nam, con Rùa là một trong 4 linh vật và đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng, được thần thánh hóa trong tâm trí người Việt. Vì thế nên Rùa thường được gọi bằng kính ngữ là "cụ".

Chắc hẳn ai mà không trả lời được câu này sẽ tiếc hùi hụi vì bản thân đã từng nói qua hoặc nghe ở đâu đó rồi. Nhưng không sao, Tiếng Việt vốn dĩ luôn có sự mới lạ, phải trau dồi thêm nhiều lắm mới có thể biết hết được.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/con-gi-ai-cung-goi-bang-cu-dap-an-sieu-quen-thuoc-90-nguoi-viet-doc-xong-doan-duoc-ngay-20220126173954535.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm