Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường

MH, ảnh: Viết Thanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:15 27/11/2020

Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh 2020 nhưng một số trung tâm thương mại ở Sài Gòn đã trang trí các tiểu cảnh vô cùng bắt mắt để khách check-in, sống ảo.

Như thường lệ, mùa Giáng sinh năm nào người dân Sài Gòn cũng được chứng kiến cảnh hàng loạt trung tâm thương mại (TTTM) được trang hoàng siêu lộng lẫy với nào là đèn hoa, ông già Noel, cây thông lấp lánh. Không chỉ phục vụ nhu cầu sống ảo của các bạn trẻ và gia đình, những góc nhỏ xinh lung linh này còn điểm tô không khí nhộn nhịp, sinh động dọc nhiều con đường trung tâm Sài Gòn.

Được biết năm nay, từ giữa tháng 11 nhiều TTTM lớn đã bắt đầu trang trí nhiều tiểu cảnh đậm màu Giáng sinh để khách tha hồ check-in sớm. Theo ghi nhận của phóng viên vào tối ngày 25/11 vừa qua, vì là ngày trong tuần nên lượng khách đổ về nhiều TTTM để sống ảo vẫn chưa có dấu hiệu đông đúc. Dự là trong khoảng 1 tuần nữa, những địa điểm này sẽ đông nghẹt khách ghé thăm.

Takashimaya - Saigon Centre (92 - 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) là một trong những tọa độ đầu tiên hòa mình vào không khí Giáng sinh đang tràn ngập trên khắp phố phường Sài Gòn.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 1.

Ngay từ phía ngoài, bạn dễ dàng bắt gặp những mô hình đồ chơi lego, cây thông Noel khổng lồ xếp thành hàng dài phía trước Takashimaya.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 3.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 4.

Cổng vào TTTM được thiết kế thành một quả cầu khổng lồ vô cùng bắt mắt, phía trên là cây thông treo lửng lơ.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 6.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 7.

Dù mới là cuối tháng 11 nhưng có thể thấy lượng khách ghé thăm Takashimaya để chụp hình sống ảo cũng khá đông đúc, tạo nên cảnh tượng vô cùng nhộn nhịp.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 9.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 10.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 11.

Phía trong Takashimya cũng được trang trí theo mô hình lego xếp tầng độc đáo.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 13.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 14.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 15.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 16.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 17.

Khu vực bên trong không chỉ thu hút đông các bạn trẻ check-in mà rất nhiều gia đình cũng dẫn theo trẻ nhỏ ghé vui chơi, chụp ảnh. 

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 19.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 20.

Năm nào cũng vậy, cứ tới tháng 12 là cả góc đường Lê Duẩn đối diện Nhà thờ Đức Bà lại ngập tràn không khí Giáng sinh, thu hút rất đông người đi đường dừng chân tham quan, sống ảo.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 22.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 23.

Một đặc trưng của Diamond Plaza chính là trang trí các background Noel ngay từ phía ngoài, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc check-in.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 25.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 26.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 27.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 28.

Nếu một lúc nào đó mà hết thấy góc TTTM này sáng đèn rực rỡ vào mùa Giáng sinh thì thật buồn bạn nhỉ?

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 30.

Là một trong những TTTM lớn nhất Sài Gòn hiện tại, Vạn Hạnh Mall (quận 10) cũng trang hoàng Giáng sinh lộng lẫy ngay từ phía ngoài.

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 32.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 33.

Dù vậy, không gian bên trong Vạn Hạnh Mall chủ yếu là các background dựng sẵn, trông không quá bắt mắt và nổi bật, thế nên không thu hút lượng khách check-in nhiều cho lắm. 

Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 35.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 36.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 37.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 38.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 39.
Còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh nhưng nhiều trung tâm thương mại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy: Chỗ thì đông đúc, nơi lại vắng lạ thường - Ảnh 40.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm