Con gái mang điểm cao hí hửng về khoe mẹ để lĩnh thưởng, nhưng khi phát hiện sự thật động trời này thì nữ sinh "tới công chuyện"

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:10 28/01/2022

Người mẹ rất bất ngờ khi con gái bình thường học kém nay lại đạt điểm cao, nhưng khi nhìn kỹ lại giận tím người.

Khi cho con đi học cha mẹ nào chẳng mong con mình học tập xuất sắc, đạt điểm cao để bõ công nuôi dạy. Tuy nhiên, việc học với các bé không phải lúc nào cũng thuận lợi và vì nhiều lý do nên điểm số rất thấp. Tình trạng này kéo dài khiến cả phụ huynh và học sinh đều lo lắng, nhưng thay vì cố gắng học tập thì một vài bé lại có cách cải thiện điểm số theo cách không ngờ tới.

Một bà mẹ ở Hắc Long Giang, Trung Quốc đã nổi giận đùng đùng với con gái vì một lý do khiến ai cũng phải phì cười. Con gái của người mẹ này là một học sinh lớp 9 của một trường trung học cơ sở ở thành phố Cáp Nhĩ Tân. Bình thường nữ sinh là một người có thành tích học tập không tốt, điểm số lẹt đẹt khiến bố mẹ không mấy vui lòng, nữ sinh cũng thất vọng vì bản thân.

Nhưng vì sắp đến kỳ thi vào cấp 3 nên bố mẹ mong muốn nữ sinh cố gắng học tập thật tốt, đạt điểm số cao để thi vào một trường tốt. Kèm theo kết quả học tập tốt sẽ là những phần thưởng mà con gái thích. Không lâu sau đó, từ một cô bé luôn e dè mỗi khi nhắc về điểm số, nữ sinh đã tự tin cầm bài kiểm tra với điểm số cao chót vót về khoe mẹ.

Thấy con gái bỗng nhiên đạt điểm cao, 125 điểm cho bài thi Toán cuối kỳ, người mẹ rất mừng và hứa mua cho nữ sinh những gì mà cô thích. Thấy mẹ vui như vậy, nữ sinh lớp 9 tiếp tục khoe rằng với số điểm này cô còn đạt thứ hạng cao trong lớp.

Con gái mang điểm cao hí hửng về khoe mẹ để lĩnh thưởng, nhưng khi phát hiện sự thật động trời này thì nữ sinh tới công chuyện - Ảnh 1.

Bài Toán đạt điểm cao khiến bố mẹ tự hào

Tuy nhiên, người mẹ nhìn vào bài kiểm tra và bắt đầu thấy lạ một điều là bình thường các điểm tối đa của bài kiểm tra đều là số chẵn, tại sao con gái mình lại có số điểm lẻ như vậy. Cộng lại tất cả số điểm trong bài kiểm tra, người mẹ này mới tá hoả khi điểm tối đa chỉ là 120 trong khi con gái mình đạt tận 125.

Bên cạnh đó, những nét bút đỏ chấm điểm đều rất nguệch ngoạc, chỗ đậm chỗ nhạt rất đáng ngờ. Trong phần điểm số, có số 1 nhìn hoàn toàn khác so với số còn lại. Bình thường ở những đáp án chưa đúng sẽ có phần chữa bài của giáo viên bên cạnh, nhưng trong bài của con gái thì tuyệt nhiên không, chỉ có dấu tích đúng hoặc sai.

Con gái mang điểm cao hí hửng về khoe mẹ để lĩnh thưởng, nhưng khi phát hiện sự thật động trời này thì nữ sinh tới công chuyện - Ảnh 2.

Trong bài không có lời giải mà chỉ có những dấu tích đúng - sai

Sau một hồi tra hỏi từ những nghi ngờ này, người mẹ đã vô cùng sốc khi biết con mình nói dối về điểm số. Cô con gái cho biết, thực chất mình chỉ đạt 25 điểm thôi nhưng vì sợ bị bố mẹ mắng nên mới cố ý sửa điểm bài kiểm tra. Trước lời thú nhận này, người mẹ bỗng im lặng, không mắng nhiếc như mọi lần mà tỏ vẻ thất vọng. Vì thế, cô con gái cũng dần nhận ra lỗi sai của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Trên thực tế, vấn đề giả mạo điểm số diễn ra rất thường xuyên mà nguyên nhân chính đến từ việc học sinh bị áp lực từ gia đình, sợ bị mắng mỏ nên đã làm liều. Thay vì chỉ trích, cha mẹ nên động viên và quan tâm các con nhiều hơn. Trong chuyện học tập của con phải có sự cương nhu phù hợp, không thể bắt ép con quá mức cũng như không thể quá lơ là.

Cha mẹ có thể quan sát chuyện học tập của con, nắm bắt được điều đó để đưa ra những lời khuyên, định hướng đúng đắn cho con dựa vào. Trước sự cởi mở và được hướng dẫn, chắc chắn trẻ sẽ có tinh thần thoải mái khi học tập và dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-mang-diem-cao-hi-hung-ve-khoe-me-de-linh-thuong-nhung-khi-phat-hien-su-that-dong-troi-nay-thi-nu-sinh-toi-cong-chuyen-20220128093505401.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm