Con gái đi bơi về thì có thai, ông bố hùng hổ đòi kiện 1 tỷ thì nhận về cái kết bẽ bàng

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:38 29/01/2022

Cái kết của câu chuyện này còn gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với những bậc phụ huynh còn lơ là trong việc giáo dục con cái.

Giáo dục con cái là công việc gian nan với bất kỳ cha mẹ nào vì mỗi thời một khác, từ hoàn cảnh sống sẽ dẫn đến những lối suy nghĩ khác nhau rất khó nắm bắt. Nhưng để các con lớn lên an toàn, vui vẻ thì cha mẹ cần luôn quan tâm và sát cánh cùng con mình để hiểu được tâm lý, từ đó có định hướng đúng đắn nhất cho trẻ.

Nana năm nay 16 tuổi, là một người năng động, thích đến những nơi đông người vui chơi. Cô bạn luôn khuấy động phong trào vui chơi ở trường lớp lẫn trong gia đình. Hầu hết khi tham gia các sự kiện nữ sinh này đều hăng hái và nhiều hôm nửa đêm mới về, nhưng bố mẹ Nana không hề trách mắng mà cứ kệ cho con tự do.

Nana cũng là người rất thích bơi lội nên thường xuyên đến hồ bơi gần nhà để giải trí. Tuy nhiên, sau một lần đi bơi về đột nhiên nữ sinh thấy không được khoẻ, thường xuyên chán ăn và buồn nôn. Dù đã xin nghỉ học vài ngày nghỉ ngơi nhưng tình trạng vẫn không khá hơn. Ban đầu bố mẹ cô chỉ nghĩ là do cô bị cảm lạnh do ở dưới nước quá lâu nên chỉ cho uống thuốc rồi thôi.

Mãi đến khi thấy con gái ngày càng xanh xao thì cha mẹ Nana mới đưa cô đi khám. Nhưng thật không ngờ, bác sĩ lại không chẩn đoán ra bệnh mà phát hiện nữ sinh đã mang thai. Ngay thời điểm đó, bố mẹ cô bắt đầu tra hỏi xem cô có làm chuyện gì quá giới hạn với ai không mà để xảy ra tình trạng này. Nhưng vì sợ hãi nên Nana nhất quyết nói không.

Con gái đi bơi về thì có thai, ông bố hùng hổ đòi kiện 1 tỷ thì nhận về cái kết bẽ bàng - Ảnh 1.

Nữ sinh 16 tuổi có thai sau một lần đi bơi về và sự thật khiến ai cũng bàng hoàng

Vì tin tưởng con gái nên bố Nana đã cho rằng vì bể bơi không được vệ sinh sạch sẽ nên mới dẫn đến việc con gái có bầu. Vì thế, bố của Nana đã trực tiếp đến bể bơi tìm người phụ trách để yêu cầu giải thích và cũng yêu cầu chi phí chữa bệnh đột xuất, phá thai và bồi thường thiệt hại tinh thần 300.000 NDT (Hơn 1 tỉ VNĐ).

Về phía phụ trách bể bơi, người này rất bất ngờ trước sự việc này vì bể bơi thường xuyên được thay nước và khử trùng, giữ gìn vệ sinh rất tốt, không thể xảy ra sự việc như vậy được. Hơn nữa, có không ít phụ nữ ở trong bể bơi nhưng họ hoàn toàn bình thường. Bố mẹ của Nana ngẫm lại thấy điều này hoàn toàn vô lý nên đã đi về và bình tĩnh lại.

Không còn cách nào khác nên bố mẹ Nana đành phải đến hỏi cô giáo xem có điều gì bất thường không thì phát hiện sự thật động trời. Cô giáo cho biết Nana đã có bạn trai, cả hai thường xuyên bỏ học đi chơi, hoạt động ngoại khoá nhưng dạo gần đây nữ sinh cũng không tham gia. Lúc này, gia đình Nana mới ngầm hiểu ra sự thật và ra về.

Con gái đi bơi về thì có thai, ông bố hùng hổ đòi kiện 1 tỷ thì nhận về cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

Cảm thấy không thể che giấu được nữa nên Nana đã thú nhận hết mọi việc và vô cùng ân hận vì thời gian qua đã bỏ bê học hành và sa đà vào những thói xấu. Cha mẹ nữ sinh cũng tự trách mình rất nhiều vì đã để cho con gái quá tự do, không quan tâm đến chuyện học tập cũng như đời sống của con mình.

Thực tế, có không ít bậc phụ huynh đang quá ngó lơ với con mình. Điều này không đồng nghĩa với việc giáo dục cởi mở mà là một sự thiếu quan tâm. Từ đó sẽ làm cho trẻ mất phương hướng, dẫn đến những hành vi sai lầm của bản thân.

Vì vậy, cha mẹ cần phải sát sao hơn trong quá trình phát triển của con mình, phải đặt ra những giới hạn không được vượt qua, kết hợp với giáo dục giới tính cho các con. Bên cạnh đó, phải luôn đặt việc học của các con lên hàng đầu và luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-di-boi-ve-thi-co-thai-ong-bo-hung-ho-doi-kien-1-ty-thi-nhan-ve-cai-ket-be-bang-20220129140017053.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm